D
duongquy18893
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người thử sức mấy bài này nhé !
1) Giải hệ phương trình
[TEX] {x}^{6}-{y}^{3}+{x}^{2}-9{y}^{2}-30=28y[/TEX]
[TEX]\sqrt{2x+3}+x=y [/TEX]
2) Giải phương trình
[TEX]{3}^{x}.2x={3}^{x}+2x+1[/TEX]
Câu 3. Cho 3 số thực a,b,c thõa mãn abc=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX].chúng minh rằng
[TEX]\frac{{a}^{6}+{b}^{6}}{{a}^{4}+{b}^{4}+{a}^{2}{b}^{2}}+\frac{{b}^{6}+{c}^{6}}{{b}^{4}+{c}^{4}+{b}^{2}{c}^{2}}+\frac{{c}^{6}+{a}^{6}}{{c}^{4}+{a}^{4}+{c}^{2}{a}^{2}}\geq 4[/TEX]
1) Giải hệ phương trình
[TEX] {x}^{6}-{y}^{3}+{x}^{2}-9{y}^{2}-30=28y[/TEX]
[TEX]\sqrt{2x+3}+x=y [/TEX]
2) Giải phương trình
[TEX]{3}^{x}.2x={3}^{x}+2x+1[/TEX]
Câu 3. Cho 3 số thực a,b,c thõa mãn abc=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX].chúng minh rằng
[TEX]\frac{{a}^{6}+{b}^{6}}{{a}^{4}+{b}^{4}+{a}^{2}{b}^{2}}+\frac{{b}^{6}+{c}^{6}}{{b}^{4}+{c}^{4}+{b}^{2}{c}^{2}}+\frac{{c}^{6}+{a}^{6}}{{c}^{4}+{a}^{4}+{c}^{2}{a}^{2}}\geq 4[/TEX]
Last edited by a moderator: