Toán khó.

H

heyday195

Đề bài hình như sai rùi bạn ơi !
PT vô nghiệm [TEX]\Rightarrow b^2 < 4ac \Rightarrow \frac {b^2}{a} < 4c \Rightarrow[/TEX]
[TEX]\frac{a + b + c}{b - c} < 3 \Rightarrow a + b + c < 3b - 3c \Rightarrow a + 4c < 2b \Rightarrow \frac{b^2}{a} + a < a + 4c < 2b \Rightarrow b^2 + a^2 < 2ab ( Sai ) [/TEX]
 
Y

yenzeno1

Đề bài hình như sai rùi bạn ơi !
PT vô nghiệm [TEX]\Rightarrow b^2 < 4ac \Rightarrow \frac {b^2}{a} < 4c \Rightarrow[/TEX]
[TEX]\frac{a + b + c}{b - c} < 3 \Rightarrow a + b + c < 3b - 3c \Rightarrow a + 4c < 2b \Rightarrow \frac{b^2}{a} + a < a + 4c < 2b \Rightarrow b^2 + a^2 < 2ab ( Sai ) [/TEX]
theo minh thi ba`i ban lam dung oy do...........chac la dau lo'n hon do nhi?................hihi
 
T

typhoon_vsthien_95

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS1)Cho a,b,c thoa man voi dieu kien 0<a<b he phuong trinh ax^2+bx+c=0 vo nghiem.Chung minh rang :a+b+c tren b-c <3. Giai giup em voi em dang can gap.:-SS:-SS
Đề bài này đúng hoán toàn.....
Đây là đề thi tỉnh BÌnh Định

Từ đề bài ta có:
[TEX]a.,b,c > 0[/TEX]. Vì PT vô nghiệm.
[TEX]\frac{a+b+c}{b-a}>3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a+b+c>3b-3a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow4a+c>2b[/TEX]
Ta lại có:
[TEX]4ac>b^2[/TEX]
[TEX]4a+c>2b[/TEX]
\Rightarrow DPCM
 
H

heyday195

Bạn bị nhầm đề à ! Đề là [TEX] \frac{a + b + c}{b - c } < 3 [/TEX] mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom