Toán khó !

Q

qthang1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:(1,5đ)
Tìm x
a) 5x = 125; b) 32x = 81 ; c) 52x-3 – 2.52 = 52.3
Bài 2: (1,5đ)
Cho a là số nguyên. Chứng minh rằng:
Bài 3: (1,5đ)
Cho a là một số nguyên. Chứng minh rằng:
a. Nếu a dương thì số liền sau a cũng dương.
b. Nếu a âm thì số liền trước a cũng âm.
c. Có thể kết luận gì về số liền trước của một số dương và số liền sau của một số âm?
Bài 4: (2đ)
Cho 31 số nguyên trong đó tổng của 5 số bất kỳ là một số dương. Chứng minh rằng tổng của 31 số đó là số dương.
Bài 5: (2đ)
Cho các số tự nhiên từ 1 đến 11 được viết theo thứ tự tuỳ ý sau đó đem cộng mỗi số với số chỉ thứ tự của nó ta được một tổng. Chứng minh rằng trong các tổng nhận được, bao giờ cũng tìm ra hai tổng mà hiệu của chúng là một số chia hết cho 10.
Bài 6: (1,5đ)
Cho tia Ox. Trên hai nữa mặt phẳng đối nhău có bờ là Ox. Vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy và xOz bắng 1200. Chứng minh rằng:
a.
b. Tia đối của mỗi tia Ox, Oy, Oz là phân giác của góc hợp bởi hai tia còn lại.
-------------------------------------------------------
 
T

thaohoa19982002

Bạn chép đề kiểu gì vậy, tớ chẳng hiểu! À cho chữ nhỏ đi nhé!
 
L

letrang3003

Tìm x
a) 5x = 125 \Rightarrow x = 25
b) 32x = 81 \Rightarrow x= 81: 32 = 2,531
; c) 52x-3 – 2.52 = 52.3
Dùng máy tính đi :|
Bài 2: (1,5đ)
Cho a là số nguyên. Chứng minh rằng: Chứng minh gì?
 
G

g0g0_djj0

CHép đề thiếu nhiều quá! Ai ma` biết đc muốn nói j` . xem lại đi nha ma `ba`i 1 dễ dữ. toán lớp mấy vậy ?
 
L

letrang3003

Bài 6: (1,5đ)
Cho tia Ox. Trên hai nữa mặt phẳng đối nhău có bờ là Ox. Vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy và xOz bắng 1200. Chứng minh rằng:
a.
b. Tia đối của mỗi tia Ox, Oy, Oz là phân giác của góc hợp bởi hai tia còn lại.
Chủ pic coi lại cái đề . ý a yêu cầu gì :|
 
P

phamthao_123

ngu thiet. Toan lop may zay ta?
chep de chang hieu ji?
bai 2 chang minh cai chi ha?
viet chu be thoi, toi khong mu, ma co mu thi cg~ ko doc dc.
 
C

chienhopnguyen

Tìm x
a) 5x = 125; b) 32x = 81 ; c) 52x-3 – 2.52 = 52.3
a)x=25 con not tu giai not nhe!
 
S

subaru_99

Bài 1:
a)5x=125\Rightarrowx=125:5=25

b)32x=81\Rightarrowx=[tex]\frac{81}{32}[/tex]

c)52x-3-2.52=52.3
\Rightarrow52x=52.3+2.52+3
52x=156+104+3=263
x=263:52=[tex]\frac{263}{52}[/tex]
 
Top Bottom