Toán khó xơi nekT_T

T

taolmdoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Giải pương trình

1)
a) (x+3)^4 + (x+5)4 = 16
b (x-2)^4 + (x-3)^4 = 1
c) (x+1)^4 + (x-3)4 = 82
d) (x-2.5)^4 + (x-1.5)^4 = 1
2)
a) (4-x)^5 + (x-2)^5 = 32
b) (x-1)^5 + (x+3)^5 = 242(x+1)

3)
a) (x+1)^3 + (x-2)^3 = (2x-1)^3
b) (x-7)^4 + (x-8)^4 = (15-2x)^4

4) (bài nì mới khó T_T :-SS:-SS:-SS)
a) x^4 - 3x^3 + 4x^2 - 3x +1 =0
b) 3x^4-13x^3+16x^2-13x+3 = 0
c) 6x^4+5x^3-38x^2+5x+6 = 0
d) x^5 + 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 + 2x + 1 = 0
e) 4x^4 + 7x^3 - 36x^2 - 7x + 6 =0
g) 2x^4 - 9x^3 + 14x^2 - 9x + 2 = 0
h) 6x^4 + 25x^3 + 12x^2 - 25x + 6 =0

5)
x^5 = x^4 + x^3 + x^2 + x + 2
6)
a) (x^2+1)^2 = 4(2x-1)
b) (x^2+x-2)(x^2+x-3) = 12
c) (x^2+x+1)^2 = 3(x^4+x^2+1)
d) (x^2-9)^2 = 12x+1

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)


 
T

trydan


Giải pương trình

1)
a) (x+3)^4 + (x+5)4 = 16
b (x-2)^4 + (x-3)^4 = 1
c) (x+1)^4 + (x-3)4 = 82
d) (x-2.5)^4 + (x-1.5)^4 = 1
2)
a) (4-x)^5 + (x-2)^5 = 32
b) (x-1)^5 + (x+3)^5 = 242(x+1)

3)
a) (x+1)^3 + (x-2)^3 = (2x-1)^3
b) (x-7)^4 + (x-8)^4 = (15-2x)^4



Bài 1 + 2 + 3 đều đặt ẩn phụ rồi giải như nhau
Ví dụ:

Bài 1:
a) Đặt
gif.latex

Thế thì ta có
gif.latex

Phương trình mới
gif.latex

Nếu không thích thì có thể đặt
gif.latex
Phương trình mới
gif.latex

 
T

taolmdoi

đật cái đó thì biết nhưng đặt xong rồi làm sao...................................
 
H

hell_angel_1997

4) (bài nì mới khó T_T :-SS:-SS:-SS)
a) x^4 - 3x^3 + 4x^2 - 3x +1 =0
b) 3x^4-13x^3+16x^2-13x+3 = 0
c) 6x^4+5x^3-38x^2+5x+6 = 0
d) x^5 + 2x^4 + 3x^3 + 3x^2 + 2x + 1 = 0
e) 4x^4 + 7x^3 - 36x^2 - 7x + 6 =0
g) 2x^4 - 9x^3 + 14x^2 - 9x + 2 = 0
h) 6x^4 + 25x^3 + 12x^2 - 25x + 6 =0

5)
x^5 = x^4 + x^3 + x^2 + x + 2
4, phương trình bậc 4 dạng đối xứng
đặt ẩn phụ y=x+1/x
5, [TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x^4+x^3+x^2+x+1)=0[/TEX]
c/m cái pt bậc 4 trong ngoặc vô nghiệm
 
0

01263812493


Giải pương trình

6)
a) (x^2+1)^2 = 4(2x-1)
b) (x^2+x-2)(x^2+x-3) = 12
c) (x^2+x+1)^2 = 3(x^4+x^2+1)
d) (x^2-9)^2 = 12x+1

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)



a)[TEX](x^2+1)^2=4(2x-1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2-1)^2+4(x-1)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(x-1)^2(x^2+2x+5)=0 \Rightarrow x=1[/TEX]

b)Đặt [TEX]a=x^2+x-2[/TEX]
[TEX]pt \Leftrightarrow a(a-1)-12=0 \Leftrightarrow (a-4)(a+3)=0 \Leftrightarrow (x^2+x-6)(x^2+x+1)=0 \Rightarrow x=...[/TEX]

c)[TEX]\Leftrightarrow (x^2+x+1)^2=3(x^2+x+1)(x^2-x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2(x^2+x+1)(x-1)^2=0 \Rightarrow x=1[/TEX]

d)[TEX]pt \Leftrightarrow (x^2+9)^2-36x^2-12x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+9)^2-(6x+1)^2=0[/TEX]
Đến đây không khó :D
 
Top Bottom