D
ducanh_1997
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho biểu thức P = [TEX](\frac{\sqrt{x} - 2}{\sqrt{x} +1} - \frac{x - \sqrt{x} - 3}{x + 3\sqrt{x} + 2})[/TEX] : [TEX](\frac{2\sqrt{x} +1}{x+3\sqrt{x}+2} - \frac{2}{\sqrt{x}+2})[/TEX]
1, Rút gọn P
2, Tìm x để [TEX]-(\sqrt{x}+1)P= 2\sqrt{x + 2}[/TEX]
3, Tìm giá trị của m để ít nhất có 2 giá trị x=1 và x = 3 thỏa mãn
mP = [TEX](m^2 - 1)x - m\sqrt{x}+1[/TEX]
Bài 2 Cho hai hàm số [TEX]y = x^2; y=3x+m+1[/TEX] ( với x là biến số )
1, Tìm giao điểm của đồ thị hàm số , khi m = -3
2, Tìm các giá trị của m để đồ thị của hai hàm số cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
Bài 3 Cho tam giác cố định ABC vuông tại A . Gọi E là điểm tùy ý trên cạnh AB ( E khác A,B ) . Đường tròn đường kính BE cắt các đường thẳng CB CE lần lượt tại các điểm thứ hai F , H .
CMR
1, Góc FHB có độ lớn ko phụ thuộc vào vị trí điểm E .
2, Ba đường thẳng AC, BH và È đồng quy tại điểm K nào đó .
3, Điểm E cách đều các tia HA và HF
4, Xác định vị trí của điểm E thỏa mãn [TEX]CA . CK = \frac{CB^2}{2}[/TEX]
Cho biểu thức P = [TEX](\frac{\sqrt{x} - 2}{\sqrt{x} +1} - \frac{x - \sqrt{x} - 3}{x + 3\sqrt{x} + 2})[/TEX] : [TEX](\frac{2\sqrt{x} +1}{x+3\sqrt{x}+2} - \frac{2}{\sqrt{x}+2})[/TEX]
1, Rút gọn P
2, Tìm x để [TEX]-(\sqrt{x}+1)P= 2\sqrt{x + 2}[/TEX]
3, Tìm giá trị của m để ít nhất có 2 giá trị x=1 và x = 3 thỏa mãn
mP = [TEX](m^2 - 1)x - m\sqrt{x}+1[/TEX]
Bài 2 Cho hai hàm số [TEX]y = x^2; y=3x+m+1[/TEX] ( với x là biến số )
1, Tìm giao điểm của đồ thị hàm số , khi m = -3
2, Tìm các giá trị của m để đồ thị của hai hàm số cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
Bài 3 Cho tam giác cố định ABC vuông tại A . Gọi E là điểm tùy ý trên cạnh AB ( E khác A,B ) . Đường tròn đường kính BE cắt các đường thẳng CB CE lần lượt tại các điểm thứ hai F , H .
CMR
1, Góc FHB có độ lớn ko phụ thuộc vào vị trí điểm E .
2, Ba đường thẳng AC, BH và È đồng quy tại điểm K nào đó .
3, Điểm E cách đều các tia HA và HF
4, Xác định vị trí của điểm E thỏa mãn [TEX]CA . CK = \frac{CB^2}{2}[/TEX]
______________Đề 18_______________
Last edited by a moderator: