toan kho wa

V

vuong1996113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam jup mình với:
1. cho A= x/y + y/x ;B= y/z + z/y ; C= z/x + x/z tính A^2+B^2+C^2-ABC
2. Cho A= (2^3+1)(3^3+1)(4^3+1)...(10^3+1) / (2^3-1)(3^3-1)(4^3-1)...(10^3-1)
So sánh A với 3/2.
3. cho x+y+z= 1/x + 1/y + 1/z . Tính x(1-yz)(y^2-xz)-y(1-xz)(x^2-yz)

Chú ý post bài có dấu, chú ý latex :\)
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

Chủ đề: toan kho wa Trả lời cho chủ đề

bai nay de qua cau tu lam di ,dung co nan chi:D:D:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-

 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

Chủ đề: toan kho wa Trả lời cho chủ đề

1. cho A= x/y + y/x ;B= y/z + z/y ; C= z/x + x/z tính A^2+B^2+C^2-ABC
2. Cho A= (2^3+1)(3^3+1)(4^3+1)...(10^3+1) / (2^3-1)(3^3-1)(4^3-1)...(10^3-1)
So sánh A với 3/2.
3. cho x+y+z= 1/x + 1/y + 1/z . Tính x(1-yz)(y^2-xz)-y(1-xz)(x^2-yz)

giai
Cau 1 ne đat x/y=a;y/z=b suy ra x/z=ab
Ta co A=a+1/a;B=b+1/b;C=ab+1/ab
Suy ra A^2+B^2+C^2 =a^2+b^2+(ab)^2+1/(ab^2)+1/(a^2)+1/(b^2)+6
ABC=(a+1/a)(b+1/b)(ab+1/ab)=(ab+a/b+b/a+1/ab)(ab+1/ab)=(ab)^2+a^2+b^2+1/(a^2)+1/(b^2)+1/((ab)^2)+1+1
Suy ra A^2+B^2+C^2- ABC=6-2=4
Vay A^2+B^2+C^2- ABC=4
Cau2 A= (2^3+1)(3^3+1)(4^3+1)...(10^3+1) / (2^3-1)(3^3-1)(4^3-1)...(10^3-1)
Ta co a^3+1=(a+1)(a^2-a+1)
a^3-1=(a-1)(a^2+a+1)
suy ra A= (2^3+1)(3^3+1)(4^3+1)...(10^3+1) / (2^3-1)(3^3-1)(4^3-1)...(10^3-1)
đat (2^3+1)(3^3+1)(4^3+1)...(10^3+1)=B; (2^3-1)(3^3-1)(4^3-1)...(10^3-1)=C
ta co B=(3*3*4*7*5*13*…*10*73*11*91)(trong đó* là dấu nhân)
C=(7*2*13*3*21*…*8*91*9*111)
LAY B/C=(10*11*3)/(111*2)=55/37<3/2
Cau3 ne
x(1-yz)(y^2-xz)-y(1-xz)(x^2-yz)=xy^2-zx^2-xzy^3+x(yz)^2-yx^2+zy^2+zyx^3-x(yz)^2
=xy(y-x)+z(y-x)(y+x)-xyz(y-x)(y+x)-xyz^2(y-x)=(y-x)(xy+xz+yz-xzy^2-yzx^2-xyz^2)
=( y-x)(xy+xz+yz-xyz(x+y+z))=(y-x)( xy+xz+yz-xyz((xy+xz+yz)/(xyz)))=(y-x)*0=0
Vay x(1-yz)(y^2-xz)-y(1-xz)(x^2-yz)=0 nho phai cam on b-(
 
C

coibatkhuat_hp

Bạn thutuanprocute ơi, lần sau dù có trả lời đúng đi mà ko gõ Latex là coi như ko "tính" đâu nhé.
Mình cũng sẽ cám ơn bạn. :>. Rút kinh nghiệm nhé bạn.
Có thể tham khảo gõ Latex tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

... Chúc các bạn học tập tốt !
 
Top Bottom