toan kho wa giup minh zoi

V

vuong1996113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lấy điểm E thuộc miền trong hinh vuông ABCD, sao cho góc EBC= góc =15 độ. C/m AED là Tam giác cân
2. trẻn cạnh AB của hình vuông ABCD lấy điểm E tuỳ ý tia phân giác góc CDE cắt BC tại K. C/m AE+KC=DE
tks trước nha (^.^)
càng nhanh càng tốt !!!
 
L

linhhuyenvuong

1. Lấy điểm E thuộc miền trong hinh vuông ABCD, sao cho góc EBC= góc =15 độ. C/m AED là Tam giác cân
2. trẻn cạnh AB của hình vuông ABCD lấy điểm E tuỳ ý tia phân giác góc CDE cắt BC tại K. C/m AE+KC=DE
tks trước nha (^.^)
càng nhanh càng tốt !!!
---------------------------------------------------------------
bai 1 thiếu đề
2, trên tia đối AB lấy H sao cho AH=CK
tg DAH=tg DCK (c.g.c)
suy ra góc AHD=góc CKD(1)
góc HDA=góc CDK mà góc CDK=góc EDK nên góc HDA=góc EDK
Ta có góc EDH=gocs HDA+góc EDA=góc EDK+ góc EDA
=góc ADK=góc DKC(2 góc so le trong do AD song song vs BC)(2)
Từ (1),(2) suy ra góc AHD=góc EDH hay tg HED cân tại E nên EH=ED
mà EH=AH+AE=AE+KC .
Vậy ED=AE+KC(đpcm)
 
Top Bottom