toán khó wá , giúp em với

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thutuanprocute

a) 1/2 +1/28 +1/36+.....+1/x.(x+1)=2/9
b) 1/5.8 +1/8.11 +1/11.14 +1/x.(x+3)=102/1540
giai
a)de sai
b) A=1/5.8 +1/8.11 +1/11.14 +1/x.(x+3)=102/1540
\Rightarrow3A=3/5.8 +3/8.11 +3/11.14 +3/x.(x+3)=153/770
Mà 3/x(x+3)=1/x - 1/(x-3)
\Rightarrow3A=1/5-1/8+1/8-1/11+1/11-1/14+…+1/x - 1/(x-3)
=1/5-1/(x-3)=153/770
x=
 
H

hoahuongduong633

1/2 +1/28 +1/36+.....+2/x.(x+1)=2/9 b) 1/5.8 +1/8.11 +1/11.14+... +1/x.(x+3)=102/1540

[TEX]\mathit{\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x.(x+3)}}[/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{3}{3}.[\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{(x.(x+3)}][/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{1}{3}.3[\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{(x.(x+3)}][/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{1}{3}[\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{x.3}][/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{1}{3}[\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}][/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{1}{3}.[\frac{1}{5}-(\frac{1}{8}-\frac{1}{8})-(\frac{1}{11})-\frac{1}{11}-...-\frac{1}{x+3}][/TEX]
[TEX]\mathit{\frac{1}{3}[\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}][/TEX]
(tự làm tiếp theo)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom