Toán Khó violympic

T

trungrom3210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giùm mình nha mấy bạn
301220152_zpsreoqniak.jpg


30122015_zpswtzrftxj.png
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

Câu 1 :

Dùng BĐT Cauchy cho từng cặp nhé

Dâu = xảy ra khi $\dfrac{1}{\sqrt{2x-3}} = \sqrt{2x-3}$

$\dfrac{4}{\sqrt{y-2}} = \sqrt{y-2}$

$\dfrac{16}{\sqrt{3z-1}} = \sqrt{3z-1}$

Giải ra là tìm đc x,y,z

Câu 2:

Kinh nghiệm lâu năm đi thi Vio của chị là gặp những bài thế này, muốn nhanh ko cần tư duy nhiều đâu. Em chỉ cần thay a=1/2 ; b=1/3 ; c= 1/6 sao cho thỏa mãn a+b+c=1 và a khác ....; b khác ....; c khác .... là đc

Đáp số là 1 nhé :)
 
Top Bottom