Toán khó violympic nhè!!!

L

lyly45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Giá trị của x thỏa mãn tỉ lệ thức 3x+2/7 = 3x-1/5x+1 là .
Câu 2:
Giá trị của x thỏa mãn 2x+1/5 = 3y-2/7 = 2x + 3y - 1 / 6x là .
Câu 3:
Kết quả của phép tính 3737.43 - 4343.37 / 2^2009 - 2 ^2008 bằng .
Câu 4:
Cho đoạn thẳng AB dài 8cm. Trên đoạn thẳng AB lấy điểm C sao cho BC: AB=1:4. Vẽ đường tròn (B;4cm), đường tròn này cắt đoạn AB tại M. Độ dài đoạn thẳng MC là: 28 cm
Đúng không ahj???
Câu 10:
Giá trị của x để A = |-[0,1(5)^2] + x | đạt giá trị nhỏ nhất là
(Nhập đáp số dạng số thập phân làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ ba)
Câu 7:
Ba cạnh của tam giác vuông tỉ lệ với các số 5;12;13. Nửa chu vi tam giác vuông là 15 cm. Diện tích tam giác vuông là
Câu 8:
Ba nhà kinh doanh cùng góp vốn. Số vốn người thứ nhất bằng 2/3 số vốn người thứ hai, số vốn người thứ hai bằng 2/5 số vốn người thứ ba. Nếu số tiền lãi được chia theo tỉ lệ vốn đã góp và tổng số tiền lãi thu được là 500 triệu đồng thì người có số tiền lãi cao nhất đã thu được ??? triệu đồng.
Câu 9:
Có bao nhiêu cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn đẳng thức xy = x+y ?
Trả lời: Có ??? cặp số nguyên .
Mấy bạn giải các câu này và lời giải rõ ra dùm mình luôn nhé!!! Thanks các bạn nhiều lắm
 
T

thaolovely1412

Câu 1/
[TEX]\frac{(3x+2)}{(5x+7)}=\frac{3x-1}{5x+1}=\frac{(3x+2)-(3x-1)}{(5x+7) - (5x+1)}=\frac{1}{2}[/TEX](Tính chất tỷ lệ)
\Rightarrow [TEX]6x+4 =5x+7 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=3 [/TEX]
 
T

thaolovely1412

Câu 8
Gọi số vốn góp người thứ ba là a
\Rightarrow Người thứ hai góp được là [TEX]\frac{2a}{5}[/TEX]
\Rightarrow Người thứ nhất góp được là [TEX]\frac{2}{3}\frac{2a}{5}=\frac{4a}{15}[/TEX]
Gọi tổng vốn góp là V
Có: [TEX]\frac{4a}{15}+\frac{2a}{5}+a=V [/TEX]
\Rightarrow[TEX] 4a+6a+15a =15V [/TEX]
\Rightarrow[TEX] a=\frac{15V}{25}1=0.60V[/TEX] (người thứ ba chiếm 60% tỷ lệ góp vốn)
\Rightarrow Người thứ hai góp được là [TEX]2\frac{0,6V}{5}=0.24V [/TEX](24%tỷ lệ góp vốn)
\Rightarrow Người thứ nhất góp được là[TEX]\frac4{0,6V}{15}=0.16V[/TEX] (16% tỷ lệ góp vốn)
Vậy người thứ ba góp nhiêu nhất
Tiền lãi người thứ ba nhiêu nhất là: 60% x 500 triệu = 300 triệu
 
T

thaolovely1412

Câu 7
Gọi ba cạnh của tam giác đó là a, b, c.
Theo bài ra ta có: [TEX]\frac{a}{5}=\frac{b}{12}=\frac{c}{13}[/TEX].
Áp dụng tính chất của dãy tỷ số bằng nhau ta có
[TEX]\frac{a}{5}=\frac{b}{12}=\frac{c}{13}=\frac{a+b+c}{5+12+13}=\frac{30}{30}=1[/TEX]
\Rightarrow a = 5; b = 12; c = 13.
Hai cạnh góc vuông của tam giác có độ dài lần lượt là 5 và 12. Vậy diện tích tam giác là: [TEX]\frac{1}{2}.5.12 = 30[/TEX]
 
D

duc_2605


= $\dfrac{3737.43 - 4343.37}{2^{2009} - 2 ^{2008}}$
= $\dfrac{37.101.43 - 43.101.37}{2^{2009} - 2 ^{2008}}$
= $\dfrac{0}{2^{2009} - 2 ^{2008}}$ = 0

 
R

riverflowsinyou1

giải

mấy câu đầu các bạn giải rồi xin phép mấy câu sau
Câu 4 Do BC/1=AB/4 nên BC=8.1/4=2 Do B có bán kính 4cm nên MB=4 cm=>MC+CB=MB=4=>MC=2cm
câu 10
0,1(5)^2=49/2025 mà trước đó có dấu ấm nên =-49/2025 mà giá trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc bằng 0 mà họ hỏi nhỏ nhất nên x=49/2025 còn làm tròn bạn tự làm
câu7 ta có chu vi của tam giác là 15.2=30cm=>a/5=b/13=c/12=>a=5;c=12=>S của hình vuông=5.12/2=30
câu 8 gọi x;y;z là số tiền lãi của một người ta có
x/2=y/3;y/2=z/5=>x/4=y/6=z/15=x+y+z/4+6+15=20
số tiền lãi cao nhất là 20.15=300 triệu đồng
câu9 có 4 cặp đó là x=1;y=-1/2.x=1/2;y=-1.x=-1/2;y=1.x=-1;;y=1/2
 
Q

quynguyentrong

câu 2:
Ta thấy:2x+1/5=3y-2/7=2x+3y-1/6x=(2x+1)+(3y-2)/5+7
\Rightarrow 2x+3y-1/6x=(2x+1)+(3y-2)/12 hay 2x+3y-1/6x=2x+3y-2/12
\Rightarrow 6x=12 \Rightarrow x=2
 
Q

quynguyentrong

Cau8
Ta gọi số tiền lãi của 3 người lần lượt là x,y,z và số tiền lãi được chia theo tỉ lệ tiền vốn thì lức này ta có:
\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}(1)
\frac{y}{z}=\frac{2}{5}\frac{y}{2}=\frac{z}{5}(2)
Từ (1) và (2) ta có:
\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{2}=\frac{z}{5} và x+y+z=500000000
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x+y+z}{4+6+15}=\frac{500000000}{25}=20000000
\frac{x}{4}=20000000
x=80000000
\frac{y}{6}=20000000
y=120000000
\frac{z}{15}=20000000
z=300000000
Vậy số tiền lãi của 3 ngươi lần lượt là 80000000;120000000;300000000
Vậy người có số tiền lãi nhiều nhất là người thứ ba.
__________________
 
Q

quynguyentrong

Ta gọi số tiền lãi của 3 người lần lượt là x,y,z và số tiền lãi được chia theo tỉ lệ tiền vốn thì lức này ta có:
\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}(1)
\frac{y}{z}=\frac{2}{5}\frac{y}{2}=\frac{z}{5}(2)
Từ (1) và (2) ta có:
\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{2}=\frac{z}{5} và x+y+z=500000000
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x+y+z}{4+6+15}=\frac{500000000}{25}=20000000\
\frac{x}{4}=20000000
x=80000000
\frac{y}{6}=20000000
y=120000000
\frac{z}{15}=20000000
z=300000000
Vậy số tiền lãi của 3 ngươi lần lượt là 80000000;120000000;300000000
Vậy người có số tiền lãi nhiều nhất là người thứ ba.
__________________
 
N

nguyenvietkhiem1

Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Câu hỏi 1:
Giá trị của biểu thức A = x - y với x = 17; y = -13 là A =
30
Câu hỏi 2:
Tập hợp các giá trị nguyên của x thỏa mãn là {
4;5
}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";")
Câu hỏi 3:
Số các ước nguyên của 10 là
8
Câu hỏi 4:
Số các số nguyên x thỏa mãn |-x + 5| = -7 là
2
Câu hỏi 5:
Tập hợp các giá trị của x thỏa mãn (x-3).(x+7) = 0 là {
-7;3
}
(Nhập các giá trị theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";" )
Câu hỏi 6:
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn là {

}
(Nhập các kết quả theo thứ tự tăng dần, cách nhau bởi dấu ";" )
Câu hỏi 7:
Số cặp (x;y) nguyên thỏa mãn x.y = 5 là

Câu hỏi 8:
Tổng các giá trị nguyên của x thỏa mãn là

Câu hỏi 9:
Cho A = 11…1 (2n chữ số 1); B = 77…7 (n chữ số 7).
Tìm số tự nhiên n để A - B là số chính phương.
Trả lời: n =

Câu hỏi 10:
Cho A = |5 - x| + |3x + y - 7| - 13. Giá trị nhỏ nhất của A bằng :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom