toan khó violympic lớp 6!!!

T

trungrom3210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A để đến B. Quãng đường này bao gồm một đoạn lên dốc và một đoạn xuống

dốc. Xe lên dốc với vận tốc 25 km/h và xuống dốc với vận tốc gấp đôi. Từ A đến B xe đi mất 3 giờ

rưỡi, từ B về A xe đi mất 4 giờ. Vậy quãng đường AB dài bao nhiêu KM
 
T

tranhainam1801

Một người đi xe máy từ A để đến B. Quãng đường này bao gồm một đoạn lên dốc và một đoạn xuống

dốc. Xe lên dốc với vận tốc 25 km/h và xuống dốc với vận tốc gấp đôi. Từ A đến B xe đi mất 3 giờ

rưỡi, từ B về A xe đi mất 4 giờ. Vậy quãng đường AB dài bao nhiêu KM

thời gian cả đi lẫn về mất
3 giờ 30 phút + 4 giờ = 7 giờ 30 phút=7,5 giờ
1 km lên dốc mất
1:25= 1/25 (giờ)
1km xuống dốc mất
1 chia (25 . 2)=1/50 (giờ)
1 km lên dốc và 1 km xuống dốc(2 giờ) mất
1/25+1/50=3/50(giờ)
vận tốc TB của ng đó là
2:3/50=33/1/3(giờ)
AB dài
33/1/3 . 7,5 = 250(km)
 
Top Bottom