Số số nguyên thoả /X+2/ + /X+3/ = X dấu giá trị tuyệt đối mình ko đánh được nên dùng dấu /
T trungrom3210 27 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số số nguyên thoả /X+2/ + /X+3/ = X dấu giá trị tuyệt đối mình ko đánh được nên dùng dấu /
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số số nguyên thoả /X+2/ + /X+3/ = X dấu giá trị tuyệt đối mình ko đánh được nên dùng dấu /
E eye_smile 27 Tháng ba 2014 #2 Ta có: $|x+2|+|x+3|=x$ Do $|x+2|$ \geq 0; $|x+3|$ \geq 0 \Rightarrow x \geq 0 Với ĐK x \geq 0 này thì $|x+2|=x+2$; $|x+3|=x+3$ PT trở thành: $x+2+x+3=x$ \Leftrightarrow $x=-5$ (ktm ĐK) ---->không có nghiệm tm Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2014
Ta có: $|x+2|+|x+3|=x$ Do $|x+2|$ \geq 0; $|x+3|$ \geq 0 \Rightarrow x \geq 0 Với ĐK x \geq 0 này thì $|x+2|=x+2$; $|x+3|=x+3$ PT trở thành: $x+2+x+3=x$ \Leftrightarrow $x=-5$ (ktm ĐK) ---->không có nghiệm tm
P pro3182001 27 Tháng ba 2014 #3 bài làm ta có /X+2/ \geq0 /X+3/ \geq 0 \Rightarrow x=/X+2/ + /X+3/ \geq 0 \Rightarrow/X+2/ =x+2 \Rightarrow/X+3/ =x+3 \Rightarrow x+3+x+2=x \Rightarrow 2x+5=x \Rightarrow x+5=0 \Rightarrow x=-5<0(loại) vậy ko có giá trị x thỏa mãn
bài làm ta có /X+2/ \geq0 /X+3/ \geq 0 \Rightarrow x=/X+2/ + /X+3/ \geq 0 \Rightarrow/X+2/ =x+2 \Rightarrow/X+3/ =x+3 \Rightarrow x+3+x+2=x \Rightarrow 2x+5=x \Rightarrow x+5=0 \Rightarrow x=-5<0(loại) vậy ko có giá trị x thỏa mãn