Toán Toán khó về tìm cực trị

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
cho a,b,c>0 thoã
9(a^4+b^4+c^4)-25(a^2+b^2+c^2)+48=0
tìm min: P=a^2/(b+2c) +b^2/(c+2a) +c^2/(a+2b)
Gt <=> $a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 3$
$P=\frac{a^{4}}{a^{2}b+2a^{2}c}+\frac{b^{4}}{b^{2}c+2ab^{2}}+\frac{c^{4}}{ac^{2}+2bc^{2}} \geq \frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a)+2(ab^{2}+bc^{2}+ca^{2})}$
$2a^{2}b\leq a^{2}+a^{2}b^{2}$
Tương tự
$(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a)+2(ab^{2}+bc^{2}+ca^{2})\leq \frac{3(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{2}+3(a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2})\leq \frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{2}+\frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{2}=(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}$
$\Rightarrow P\geq 1$
 

Thám tử

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
13
3
6
22
Bắc Kạn
Gt <=> $a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 3$
$P=\frac{a^{4}}{a^{2}b+2a^{2}c}+\frac{b^{4}}{b^{2}c+2ab^{2}}+\frac{c^{4}}{ac^{2}+2bc^{2}} \geq \frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a)+2(ab^{2}+bc^{2}+ca^{2})}$
$2a^{2}b\leq a^{2}+a^{2}b^{2}$
Tương tự
$(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a)+2(ab^{2}+bc^{2}+ca^{2})\leq \frac{3(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{2}+3(a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2})\leq \frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{2}+\frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{2}=(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}$
$\Rightarrow P\geq 1$
cảm ơn nhiều nha
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Thám tử

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
13
3
6
22
Bắc Kạn
Gt <=> $a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq 3$
$P=\frac{a^{4}}{a^{2}b+2a^{2}c}+\frac{b^{4}}{b^{2}c+2ab^{2}}+\frac{c^{4}}{ac^{2}+2bc^{2}} \geq \frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a)+2(ab^{2}+bc^{2}+ca^{2})}$
$2a^{2}b\leq a^{2}+a^{2}b^{2}$
Tương tự
$(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a)+2(ab^{2}+bc^{2}+ca^{2})\leq \frac{3(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{2}+3(a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2})\leq \frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{2}+\frac{(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}}{2}=(a^{2}+b^{2}+c^{2})^{2}$
$\Rightarrow P\geq 1$
tại sao từ giả tt => đc cái đó z b
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom