Toán khó về tỉ lệ thuận đây!

A

abcdey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. Hãy chứng tỏ rằng z tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ?
Giúp em với nha mấy anh chị. Nếu hay thi em thanks cho:):):):):D:D:D:-*:-*:-*L-)L-)L-):)>-:)>-:)>-:x:x:x*-:)*-:)*-:)[-O<[-O<[-O<
 
N

nguyenhanhnt2012

hì

ta co z/y=k(1),y/x=h\Rightarrowy=x.h thay vào (1) ta đc z/x.h=k\Rightarrowz/x=k.h
vậy z tỉ lệ thuận vs x và hstl là k.h
đúng thì ấn đúng cho chị nhé,
 
Last edited by a moderator:
C

casidainganha

dễ thôi

z Tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k\Rightarrow z=ky (1)
y tỉ lệ..............x........................h\Rightarrowy=hx (2)
thày vào (1) ta có: z=khx\Rightarrow z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
 
0

0973573959thuy

Cho biết z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k và y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h. Hãy chứng tỏ rằng z tỉ lệ thuận với x và tìm hệ số tỉ lệ?

Bài giải :
Vì z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên z = ky (1)
Mà y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên y = xh (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow z = ky = k. x.h
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k.h.


Chúc bạn học tốt! :D
 
M

me0kh0ang2000

ta có:
z=ky (1)
y=hx (2)
từ (1) và (2) suy ra: z=khx
vậy, z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh.
nếu được thì ấn đúng cho mình nhé. cảm ơn bạn nhiều!!!;):|:)
 
Top Bottom