toán khó về tập hợp

T

thaonguyen_16795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 100 học sinh có 29 em giỏi toán, 30 em giỏi văn, 42 em giỏi nhạc. Trong đó có 8 em vừa giỏi toán vừa giỏi văn, 10 em vừa giỏi nhạc vừa giỏi toán, 5 em vừa gỏi nhạc vừa giỏi văn, 3 em giỏi cả 3 môn.
Hỏi có bao nhiêu em chỉ giỏi toán, chỉ giỏi văn, chỉ giỏi nhạc và bao nhiêu em không giỏi môn nào.
 
F

funny_hdt

cái này mình giải bằng biểu đồ Ven
Chỉ giỏi văn: 30(giỏi văn) - 3(giỏi cả ba môn) - 5(vừa nhạc vừa văn) - 8(vừa văn vừa toán) = 14
Chỉ giỏi toán: 29(giỏi toán) - 3(giỏi cả ba môn) - 8(vừa toán vừa văn) - 10(vừa toán vừa nhạc) = 8
Chỉ giỏi nhạc: 42(giỏi nhạc) - 3(giỏi cả ba môn) - 5(vừa nhạc vừa văn) - 10(vừa toán vừa nhạc) = 24
 
L

lemanhcam

Trong 100 học sinh có 29 em giỏi toán, 30 em giỏi văn, 42 em giỏi nhạc. Trong đó có 8 em vừa giỏi toán vừa giỏi văn, 10 em vừa giỏi nhạc vừa giỏi toán, 5 em vừa gỏi nhạc vừa giỏi văn, 3 em giỏi cả 3 môn.
Hỏi có bao nhiêu em chỉ giỏi toán, chỉ giỏi văn, chỉ giỏi nhạc và bao nhiêu em không giỏi môn nào.

Đề sai hay sao í? Tổng số học sinh à 100 mà sao HSG T + HSG V + HSG N=101???:confused:
 
L

lemanhcam

xài sơ đồ ven dễ hiểu cực kì.
Gọi T, V, N lần lượt là hsg toán, văn, nhạc.
T\bigcup_{}^{}V\bigcup_{}^{}N=101
T\bigcap_{}^{}V=8
T\bigcap_{}^{}N=10
N\bigcap_{}^{}V=5
T\bigcap_{}^{}V\bigcap_{}^{}N=3
Hỏi:
T\V\N=?
V\T\N=?
N\V\T=?
Bạn thử làm xem sao nhé:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom