toán khó về phân số

C

casidainganha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn ơi giải giúp mình bài này với:
[TEX]\frac{1}{\sqrt[2]{1}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{sqrt{2}[/TEX] +....+ [TEX]\frac{1}{sqrt{100}[/TEX] > [TEX]\frac{1}{10}[/TEX]
2.Cần bn số hạng của tổng S=1+2+3+4.......... để S là số có 3 chữ số giống nhau
 
Last edited by a moderator:
T

thopeo_kool

Đặt A là biểu thức đề bài cho
Ta có :
$\frac{1}{\sqrt{1}}> \frac{1}{10}$
$\frac{1}{\sqrt{2}} > \frac{1}{10}$
$\frac{1}{\sqrt{3}} > \frac{1}{10}$
$\vdots$
$\frac{1}{\sqrt{100}} = \frac{1}{10}$

$\rightarrow A > 10 > 1/10 \rightarrow A > 1/10$ (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Đặt A là biểu thức đề bài cho
Ta có :
$\frac{1}{\sqrt{1}}> \frac{1}{10}$
$\frac{1}{\sqrt{2}} > \frac{1}{10}$
$\frac{1}{\sqrt{3}} > \frac{1}{10}$
$\vdots$
$\frac{1}{\sqrt{100}} = \frac{1}{10}$

$\rightarrow A > 10 > 1/10 \rightarrow A > 1/10$ (đpcm)
=D> Nếu người ta kêu so sánh A với 10 thì làm cách đó rất hay nhưng người ta chỉ kêu so sánh với $\frac{1}{10}$ thôi bạn ah
Bạn chỉ cần lập luận ngắn gọn.
Vì:
$\frac{1}{\sqrt{1}}=\frac{1}{1}> \frac{1}{10}$
Và mọi số hạng đều lớn hơn 0(căn A bao giờ cũng lớn hơn hoặc bằng 0)
Nên: $A>\frac{1}{10}$
 
Last edited by a moderator:
T

thopeo_kool


=D> Nếu người ta kêu so sánh A với 10 thì làm cách đó rất hay nhưng người ta chỉ kêu so sánh với $\frac{1}{10}$ thôi bạn ah
Bạn chỉ cần lập luận ngắn gọn.
Vì:
$\frac{1}{\sqrt{1}}=\frac{1}{1}> \frac{1}{10}$
Nên: $A>\frac{1}{10}$
Ủa ?
Làm sao chứng minh như thế dc ?
Chỉ cần $\frac{1}{\sqrt{1}} > \frac{1}{10}$ thì làm sao suy ra A > 1/10.
Vô lí [-X
 
Top Bottom