toán khó về phân số lớp 6

C

comelygirl

P

phumanhpro

nhớ đanh tex nha bạn

PHP:
Cho:[TEX] A =1/2+1/3+1/4+1/5+...................+1/308+1/309[/TEX]

[TEX]B=308/1+307/2+306/3+.................................+3/306+2/307+1/308[/TEX]

Tính A/B
:confused::confused::confused:
:mad::mad::mad:
:o:o:o
:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
:eek::eek::eek:[/QUOTE]


nhớ đanh TEX nha                                                                                                                                                                bạn
A=[TEX] \frac{1}{2}+\frac{1}{3}+......+\frac{1}{108}+\frac{1}{109}[/TEX]
B=[TEX] \frac{308}{1}+\frac{307}{2}+\frac{306}{3}+...+\frac {3}{306}+\frac{2}{307}+\frac{1}{308}[/TEX]
TÍNH[TEX] \frac{A}{B}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vvtuankiet2000

ak! ban viet de bai kho hiu wa************************************************************************************??????
 
H

hiensau99

$B=\frac{308}{1}+\frac{307}{2}+ \frac{306}{3} +...+ \frac{3}{306}+\frac{2}{307}+\frac{1}{308}$

$= (\frac{307}{2}+1)+(\frac{306}{3}+1)+...+(\frac {3}{306}+1)+(\frac{2}{307}+1)+(\frac{1}{308}+1) + 1$

$=\frac{309}{2}+\frac{309}{3}+...+\frac {309}{306}+\frac{309}{307}+\frac{309}{308} + 1$

$=309. (\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac {1}{306}+\frac{1}{307}+\frac{1}{308}+\frac{1}{309})$

$= 309.A$

$\Longrightarrow \frac{A}{B}=\frac{1}{309}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom