toán khó vật vã ạ! ai giúp e vs nhé

T

trangpham1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Biện luận về số nghiệm của hệ phương trình sau
a> {x - y = 5 / y =a
b> { ax + 2y =3 / x + y =1

bài 2 Tìm m để hệ pt có nghiệm duy nhất
a> { 3x +2y =-8 / -3mx + ( m+5)y = m^2 -1 thảo mãn 4x -2y =-6
b> {mx +y = 5 / 2mx +3y=6 có nghiệm duy nhất thỏa mãn 2x - 3y =1
c> {(m-3)x +y =2 / mx + 2y =8 có nghiệm nguyên
d> { mx + 3y = 7 / (m+2)x + y =3 có nghiệm x > 0 và y > 0
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1 Biện luận về số nghiệm của hệ phương trình sau
a> {x - y = 5 / y =a
b> { ax + 2y =3 / x + y =1



câu a

với moi a hệ luôn có nghiệm y = a , x= 5+a

câu b

[laTEX]y = 1 -x \Rightarrow ax+2-2x-3 = 0 \\ \\ x(a-2) = 1 \\ \\ TH_1: a =2 \Rightarrow he-vo-nghiem \\ \\ TH_2: a \not =0 \Rightarrow he-co-nghiem-duy-nhat: x = \frac{1}{a-2} , y = 1 - \frac{1}{a-2} = \frac{a-3}{a-2}[/laTEX]
 
Top Bottom