toán khó và hay đây!

1

123conheo

Last edited by a moderator:
R

ranmouri

555555553/555555557 > 6666666664/6666666669 Mình biết vì ngồi mò máy tính thôi chứ không hay gì cho lắm :)| Câu 1 đang BÍ
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1.
[TEX]3+\frac{x}{7}+y=\frac{3}{7}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{21}{7}+\frac{x}{7}+\frac{7y}{7}=\frac{3}{7}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{21+x+7y}{7}=\frac{3}{7}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 21+x+7y=3 \Rightarrow x+7y=-18[/TEX]
Mà [TEX] x+y=20[/TEX]
Nên [TEX] 6y=-18-20=-38 \Rightarrow y=\frac{-19}{3}[/TEX]
Suy ra luôn [TEX] x=20- \frac{-19}{3}=\frac{79}{3}[/TEX]
Vậy [TEX] x=\frac{79}{3} ; y=\frac{-19}{3}[/TEX]
Bài 2
So sánh phần bù với 1
Phần bù với 1 của [TEX] \frac{555555553}{555555557}[/TEX] là [TEX] \frac{4}{555555557}[/TEX]
Phần bù với 1 của [TEX] \frac{ 6666666664}{6666666669}[/TEX] là [TEX] \frac{5}{6666666669}[/TEX]
So sánh 2 phần bù bằng cách nhân chéo:
Nhân chéo của 2 phần bù là
[TEX] 4.6666666669[/TEX] và [TEX] 5.555555557[/TEX]
Nhận thấy [TEX] 4=\frac{4}{5}.5[/TEX] và [TEX] 6666666669 > 10.555555557[/TEX]
Vì [TEX] \frac{4}{5}.10=8 >1 [/TEX] nên [TEX] 4.6666666669 > 5.555555557[/TEX]
Suy ra [TEX] \frac{4}{555555557} > \frac{5}{6666666669} \Rightarrow \frac{555555553}{555555557}<\frac{ 6666666664}{6666666669}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{555555553}{555555557}<\frac{ 6666666664}{6666666669}[/TEX]
 
Top Bottom