toan kho toan kho day!

C

chipc0i

cung giâ ha!:)
chung minh rang :
S=1/2+1/3+1/4+..............+1/100 > 99/100
giai ho minh voi ha!!!!!!!!!!!!:):):):-?
:khi::khi (97)::khi (192)::khi (181)::khi (127)::Mhi::Mjogging::khi (154)::M010::M063:
bài này cũng dễ thui mà
đặt biểu thức đã cho = A
thấy[TEX]A>\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+......+\frac{1}{100}[/TEX]
vì phân số nào có mấu lớn hơn thì nhỏ hơn
\Rightarrow[TEX]A<\frac{99}{100}[/TEX]
vì A có 99 số hạng
\Rightarrowđpcm
 
S

shinichiconan1601

Ta có:
1/2>1/100
1/3>1/100
1/4>1/100
1/5>1/100
.................
1/99>1/100
1/100=1/100
\Rightarrow1/2+1/3+1/4+...+1/100>1/100+1/100+...+1/100( có tất cả 99 số hạng)
\RightarrowS>99/100
 
Top Bottom