Toán toán khó tích vô hướng

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
23
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giúp mình ,mình cảm ơn :)

Bài 1 : Cho 4 điểm A,B,C,D tùy ý . Chứng minh : (all vecto) DA.BC+DB.CA+DC.AB=0. Từ đó suy ra 3 đường cao trong tam giác đồng quy

Bài 2: cho tam giác ABCD có 3 trung tuyến AD,BE,CF. Chứng minh :(ALL VECTO) BC.AD+CA.BE+AB.CF=0

Bài 3 : Cho 2 điểm A,B cố định và số dương k không đổi .Tìm tập hợp những điểm M sao cho : (all vecto) MA.MB= k.

Bài 4 : cho hình vuông cạnh a .Tìm tập hợp điểm M thỏa : MA(bình) +2MB(bình)= 2MC(bình)+ MD (bình).

Bài 5: cho tam giác ABC có AC=9, góc C =90 độ. Tính (all vecto) AB.AC

Bài 6: xác định tính chất của tam giác ABC và tính diện tích của nó :
a) A(-1;1), B(1;3), C(2;0)
b) A(10;5), B(3;2) ,C(6;-5)

Bài 7 : Tìm tọa độ trực tâm ,tâm đường tròn ngoại tiếp ,chân đường cao kẻ từ A ,chân đường phân giác trong kẻ từ A của tam giác ABC biết:
a. A(1;2), B(3;1), C(3;-2)
b. A(1;1), B(3;1), C(4;5)


Bài 8:Cho tam giác ABC có A(1;-2), B(2;3), C(-1;-2)
a. Tìm hình chiếu của A lên BC .suy ra diện tích tam giác ABC
b. Tìm điểm M trên AB sao cho: ( vecto) MA.MB=4
c. Tìm điểm E sao cho tam giác OAE vuông cân tại O.

Bài 9 : Trong mặt phẳng tọa độ Oxy ,cho các điểm A(3;7), B(4;-1), M(-1;2). Gọi C là điểm đối xứng của A qua M
a. Chứng minh rằng : ABC là 1 tam giác
b. Tìm điểm N trên đường thẳng d :y=2x+1 và điểm P trên trục hoành sao cho P là trọng tâm tam giác ABN

Bài 10: Cho tam giác ABC có AB=2,AC=3 , góc A =120 ĐỘ
a, Tính độ dài BC và trung tuyến AM.
b, Gọi I,J là 2 điểm thỏa : (vecto) 2IA+ IB=0, JB- 2JC=0 (VECTO)
tính độ dài IJ.
 
Top Bottom