Toán khó thử sức

N

nhox_cuoi1209

Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

Tập hợp ƯC (12;18) có bao nhiêu tập hợp con?

ƯC ( 12; 18 ) = { 1;2;3;6 }

=> có 14 tập hợp con

( không biết đúng không ta )
 
0

0872

Tập hợp ƯC(12; 18) có bao nhiêu tập hợp con?
Giải:
Phân tích ra thừa số nguyên tố:
12= $2^{2}$. 3
18= 2. $3^{2}$
Chọn các thừa số nguyên tố chu
ng, mỗi thừa số lấy số mũ nhỏ nhất:
2; 3
\RightarrowƯCLN (12; 18)= 2. 3= 6
ƯC(12; 18)= Ư(6)= {1; 2; 3; 6}

\Rightarrow
Tập hợp ƯC (12; 18) có các tập hợp con:
+ Tập hợp con có 1 phần tử: {1}
; {2}; {3}; {6}
+ Tập hợp con có 2 phần tử: {1; 2}; {3; 6}; {1; 3}; {2; 6}; {1; 6}; {2; 3}

+ Tập hợp con có 3 phần tử: {1; 2; 3}; {1; 2; 6}; {2; 3; 6}
+
Tập hợp con có 4 phần tử: {1; 2; 3; 6}
+ Tập hợp rỗng
\Rightarrow
Tập hợp ƯC (12; 18) có 15 tập hợp con
:D
 
M

me0kh0ang2000

ƯC (18;12)={1;2;3;6}
các tập hợp con của tập hợp ƯC (18;12) là
{1};{2};{3};{6}
{1;2};{1;3};{1;6};{2;3};{2;6};{3;6}
{1;2;3};{1;2;6};{1;3;6};{2;3;6}
{1;2;3;6}
vậy, có tất cả 15 tập hợp con.

mà bạn đã học số âm chưa nhỉ? nếu có số âm thì kết quả sẽ khác

2, ta có:
[TEX]2^x+80=3^y[/TEX]\Rightarrow[TEX]3^y-2^x[/TEX]=80
lũy thừa [TEX]3^y[/TEX] (y khác 0) luôn là một số lẻ
lũy thừa [TEX]2^x[/TEX] (x khác 0) luôn là một số chẵn.
mà như trên, hiệu của hai số này là một số chẵn\Rightarrow[TEX]2^x[/TEX] lẻ.
vậy, x=0
do đó: [TEX]3^y[/TEX]-1=80
[TEX]3^y[/TEX]=81
hay: [TEX]3^y=3^4[/TEX]
\Rightarrowy=4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom