toán khó thi vào lớp 10

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Tìm số nguyên lớn nhất không vượt quá (7+4 căn 3)^7

2 Xác định số hữu tỉ m,n,p sao cho (x+m)(x^2+nx+p)=x^3-10x-12

3 Cho biểu thức B=(4x^5+4x^4-5x^3+5x-2)^2+2008
Tính giá trị B khi x=.... ( đoạn này mình sẽ làm được) các bạn rút gọn biểu thức B hộ mình với

4 Tìm m để giá trị lớn nhất của biểu thức 2x+m/x^2+1 bằng 2

5 Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-3;0) và Parabol (p) có phương trình y=x^2 . Hãy tìm tọa độ của điểm M thuộc (p) để cho độ dài đoạn thẳng AM nhỏ nhất :)>- :)>-
 
G

gekigod

1 Tìm số nguyên lớn nhất không vượt quá (7+4 căn 3)^7

2 Xác định số hữu tỉ m,n,p sao cho (x+m)(x^2+nx+p)=x^3-10x-12

3 Cho biểu thức B=(4x^5+4x^4-5x^3+5x-2)^2+2008
Tính giá trị B khi x=.... ( đoạn này mình sẽ làm được) các bạn rút gọn biểu thức B hộ mình với

4 Tìm m để giá trị lớn nhất của biểu thức 2x+m/x^2+1 bằng 2

5 Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm A(-3;0) và Parabol (p) có phương trình y=x^2 . Hãy tìm tọa độ của điểm M thuộc (p) để cho độ dài đoạn thẳng AM nhỏ nhất :)>- :)>-
1,bài này mình nghĩ ra 1 cách nhưng chưua thoả đáng lắm,mình sẽ cố tìm cách khác hay hơn
[TEX](7+4\sqrt[2]{3})^7=A+B\sqrt[2]{3}[/TEX](A,B là các stn)
đặt C=B\sqrt[2]{3}\RightarrowC^2=3B^2
bạn tìm stn a sao cho a^2<C^2<(a+1)^2(cái này dùng máy tính ra ngay)
\Rightarrow[C]=a([C] là sn lớn nhất ko vượt quá C)
\Rightarrow[7+4căn3]=A+a...
2,ta có tính chất sau: ax^3+bx^2+cx+d=ex^3+fx^2+gx+h(e,f,g,h là hằng số,a,b,c,d có vai trò như m,n,p ấy)\Leftrightarrowa=e,b=f,c=g,d=h,áp dụng t/c này ra ngay
3,bạn cho mình biết x=bn đc ko)
4,có max 2x+m/x^2+1=2\Leftrightarrow 2x+m/x^2+1\leq2
\Rightarrowx^2-2x-m\geq0
(lưu ý:cho tam thức bậc 2 f(x)=ax^2+bx+c
f(x)\geq0\Leftrightarrowa>0,delta\leq0;f(x)\leq0 tương đương vớia<0,delta\leq0)(delta=b^2-4ac)
\Rightarrow 4+4m\geq0\Leftrightarrowm\geq-1
nếu m=-1 chọn
nếu m>-1 \Rightarrow max2x+m/x^2+1<2 loại
vậy m=-1
5,mình ko học phần này kĩ nên ko dám giúp bạn thông cảm


a/(b+c)<1\Rightarrowa<b+c\Rightarrowa+b+c<2(b+c)suy ra 1/(b+c)<2/(a+b+c)\Rightarrowa/(b+c)<2a/(a+b+c)
:)|:)|:)|:)||-)|-)|-)|-)|-)
 
Last edited by a moderator:
H

helpme_97

3 Cho biểu thức B=(4x^5+4x^4-5x^3+5x-2)^2+2008
Tính giá trị B khi x=.... ( đoạn này mình sẽ làm được) các bạn rút gọn biểu thức B hộ mình với

biểu thức B có x=1/2 nhân căn ( căn 2-1/căn 2+1 )

4 Tìm m để giá trị lớn nhất của biểu thức 2x+m/ (x^2+1) bằng 2 xin lỗi nhưng đề bài nà thế này cơ bạn cho tui đáp án để tui đối chiếu thui tui hiểu ý bạn làm rồi cảm ơn ^^
 
A

agito000

3 Cho biểu thức B=(4x^5+4x^4-5x^3+5x-2)^2+2008
Tính giá trị B khi x=.... ( đoạn này mình sẽ làm được) các bạn rút gọn biểu thức B hộ mình với

biểu thức B có x=1/2 nhân căn ( căn 2-1/căn 2+1 )

4 Tìm m để giá trị lớn nhất của biểu thức 2x+m/ (x^2+1) bằng 2 xin lỗi nhưng đề bài nà thế này cơ bạn cho tui đáp án để tui đối chiếu thui tui hiểu ý bạn làm rồi cảm ơn ^^
ta có x=[TEX]\frac{1}{2}\sqrt[2]{\frac{\sqrt[2]{2}-1}{\sqrt[2]{2}+1}}[/TEX]\geq0
\Leftrightarrow [TEX]4x^2=\frac{\sqrt[2]{2}-1}{\sqrt[2]{2}+1}=(\sqrt[2]{2}-1)^2[/TEX]
\Leftrightarrow 2x=[TEX]\sqrt[2]{2}-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4x^2+4x+1=2\Leftrightarrow4x^2+4x-1=0[/TEX]
lại có 4x^5+4x^4-5x^3+5x-2=A(4x^2+4x-1)+C=C(A,C bạn tự tìm dc,phân tích đa thức thành nhân tử)\Rightarrow...
4, m=3/4
:)|:)|:)||-)|-)|-)
 
Top Bottom