toán khó thi vào lớp 10 cần gấp

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho x,y thỏa mãn :
gif.latex


Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $B=x^2+2xy-2y^2+2y+10$

2 Tính giá trị biểu thức

gif.latex
với
gif.latex

Mấy bài này giúp sơm ngày nào tút ngày đóa nha nha;););););)

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
G

gekigod

1 Cho x,y thỏa mãn :
gif.latex


Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $B=x^2+2xy-2y^2+2y+10$

2 Tính giá trị biểu thức

gif.latex
với
gif.latex

Mấy bài này giúp sớm ngày nào tút ngày đóa nha nha;););););)

Chú ý latex
1,Ta có:[TEX]\sqrt[]{x+2}-y^3=\sqrt[]{y+2}-x^3[/TEX](x,y\geq-2)
[TEX]\sqrt[]{x+2}+x^3=\sqrt[]{y+2}+y^3[/TEX]
nếu x>y\RightarrowVT>VP
nếu x<y\RightarrowVT<VP
\Rightarrowx=y\RightarrowB=[TEX]x^2+2x+10=9+(x+1)^2\geq9[/TEX] dấu = xảy ra\Leftrightarrowx=-1:)|:)||-)|-)
2,[TEX]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]4x=x^2+x+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2-3x+1=0[/TEX]...bài này giống 1 bài agito000 đã làm cho bạn rồi
 
Last edited by a moderator:
H

helpme_97

cậu cho mình kết quả của bài số 2 được không mình ra 2 đáp án không được đẹp cho lắm^^
 
B

bang_mk123

1,Ta có:[TEX]\sqrt[]{x+2}-y^3=\sqrt[]{y+2}-x^3[/TEX](x,y\geq-2)
[TEX]\sqrt[]{x+2}+x^3=\sqrt[]{y+2}+y^3[/TEX]
nếu x>y\RightarrowVT>VP
nếu x<y\RightarrowVT<VP
\Rightarrowx=y\RightarrowB=[TEX]x^2+2x+10=9+(x+1)^2\geq9[/TEX] dấu = xảy ra\Leftrightarrowx=-1:)|:)||-)|-)
2,[TEX]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]4x=x^2+x+1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2-3x+1=0[/TEX]...bài này giống 1 bài agito000 đã làm cho bạn rồi
sao \Rightarrowx=y\RightarrowB=[TEX]x^2+2x+10[/TEX] vậy bạn??? mình ko hỉu lắm
 
H

helpme_97

Do x=y nên thay lại đó bạn bang_mk123 à bạn aigto000 sao bài 2 lại ra 1/2 mình không ra được tử mình ra 21x+24/42x thì tắc

sao bây h kiểu gì thế nhỉ ôi nóng tiết quá
 
H

helpme_97

a ha tui ra rồi ra rồi chia sai hô hô ngu quá cảm ơn aigto000 và gekigod nhá cảm ơn nhiều ^^
 
Top Bottom