L
little_l0ve
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bai toan nhu sau : giai pt :
[TEX]8log^2_{0.25}x +5log_{0.5}x + 2=0[/TEX]
[TEX]8log^2_{0.25}x +5log_{0.5}x + 2=0[/TEX]
kimxakiem2507 :
anh giải chậm cho em biết tại sao em không ra đáp số
[TEX]pt\Leftrightarrow{8.(log_{2^{-2}}x)^2+5log_{2^{-1}}x+2=0\Leftrightarrow{2(log_2x)^2-5log_2x+2=0[/TEX]
[TEX]t=log_2x\Rightarrow{2t^2-5t+2=0\Leftrightarrow{\left[t=2\\t=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{\left[log_2x=2\\log_2x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow{\left[x=4\\x=\sqrt2[/TEX]
Last edited by a moderator: