toán khó sssssss

L

luanhxh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:CMR 1/2 +1/3 +1/4 + .....................+1/15 không phải số tự nhiên
:eek::eek::eek:
B2:tam giác ABC có AH vuông góc BC đường phân giác BD , góc had = 45 . tính góc ADB
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
B3 : tìm số nguyên tố p sao cho 2005^2005 - p^2006 chia hết cho 2005+p
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

B1:CMR [tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4} +...+\frac{1}{15}[/tex] không phải số tự nhiên

Gọi đó là A, ta có:
[tex] A=\frac{17}{30}+\frac{17}{42}+\frac{17}{52}+\frac{17}{60}+\frac{17}{66}+\frac{17}{70}+\frac{17}{72}[/tex]
[tex] => A=\frac{17}{5.6}+\frac{17}{6.7}+\frac{17}{7.8}+ \frac{17}{6.10}+ \frac{17}{6.11}+\frac{17}{6.12}+\frac{17}{7.10}[/tex]
Tách phân số tiếp nhé :).
 
Top Bottom