[Toán khó] Số thập phân

M

manhhung_nd

ê cậu ơi!bài này tớ post lên diễn đàn 1 lần rồi mà vần chưa có ai trả lời(ở trong mục toán khó lớp 7
 
V

vuduyhungchuot

Đúng như thế mà. Nhưng mà sao mà tớ không ra đc bài này nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
M

manhhung_nd

bài này là bài thứ 128 trong sách nâng cao và phát triển tâp 1 ý****************************
bài này khó lắm nghĩ mãi chẳng ra !!!!!!
còn trong lời giải thì khó hiểu lắm?????
 
L

ljzard

mình chỉ biết đáp án thui
vì 1:0,125=8 và 1+2+5=8
nên a=1
b=2
c=5
ai trình bày được thì trình bày:D:D
 
H

hoangbin2009vn

có thể bạn ljzard đúng!!!! Mình thử làm cũng như vậy hà!!! Bạn nào biết thêm thì góp ý với nha!!!
 
V

vuduyhungchuot

Ê này, hình như bài này ra được kết quả là 1 số không nguyên. Tớ giải được là thé này:
[tex]1:0,\overline{abc}=\overline{abc}[ơ/tex] \Rightarrow[TEX]1:\frac{\overline{abc}}{1000}=\overline{abc}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1000}{\overline{abc}}=\overline{abc}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1000=\overline{abc}.\overline{abc}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\overline{abc}=\sqrt{\overline{abc}}[/TEX]
Các bạn thử xem xem có đúng không nhé.
 
B

bebibebo

Tớ làm như vầy:
1/0,abc= 1000/abc= a+ b+c
Mà a,b,c là số nguyên nhỏ hơn hoặc bằng 9 nên 1000/abc cũng là các số nguyên.
Do đó abc có các giá trị là 100; 125; 200; 250 ; 500
Suy ra abc= 125
Không biết như vậy có đúng không?
 
Top Bottom