toán khó quá

S

sevencrazy_nhokkute

Last edited by a moderator:
S

sevencrazy_nhokkute

em làm như thế này a i thấy sai sửa giùm em
Goi P thuoc BC sao cho PB = BM, PC = CN.

Dung cac duong trung trung truc cua tam giac MNP, cat nhau tai I. ==> trung truc cua MN luon di qua I (hien nhien) (1)

Mat khac, trung truc cua MP di qua B va la duong phan giac cua goc ABC(do PB = BM),

va trung truc cua NP di qua C va la duong phan giac cua goc ACB(do PC = CN)
==> I la giao diem cua cac duong phan giac tam giac ABC => I co dinh (2)

Tu (1) va (2) ta co đường trung trực của MN luôn đi qua 1 điểm cố định (dpcm)
 
M

minhvu_94

em làm như thế này a i thấy sai sửa giùm em
Goi P thuoc BC sao cho PB = BM, PC = CN.

Dung cac duong trung trung truc cua tam giac MNP, cat nhau tai I. ==> trung truc cua MN luon di qua I (hien nhien) (1)

Mat khac, trung truc cua MP di qua B va la duong phan giac cua goc ABC(do PB = BM),

va trung truc cua NP di qua C va la duong phan giac cua goc ACB(do PC = CN)
==> I la giao diem cua cac duong phan giac tam giac ABC => I co dinh (2)

Tu (1) va (2) ta co đường trung trực của MN luôn đi qua 1 điểm cố định (dpcm)


bn làm đúng rùi !!!!!!!!!

( 50 kí tự đáng ghét )
 
Top Bottom