toán khó quá

L

luffy_1998

a. tam giác ADM cân tại D (vì DM = DA = DC/2) -> [TEX]\widehat{DAM} = \widehat{AMD}, \widehat{AMD} = \widehat{MAB}[/TEX] (so le trong) -> AM là pg góc DAB
cái kia cm tương tự là dc
b.[TEX] \widehat{AMB} = 180^o - \widehat{MAB} - \widehat{MBA} = 180^o - 1/2( \widehat{DAB} + \widehat{ABC} ) = 180^o - 1/2*180^o = 90^o[/TEX]
p/s: b chưa hiểu chỗ nào ^^
 
Last edited by a moderator:
B

baconvuive

hjjjjjj

a. tam giác ADM cân tại D (vì DM = DA = DC/2) -> [TEX]\widehat{DAM} = \widehat{AMD}, \widehat{AMD} = \widehat{MAB}[/TEX] (so le trong) -> AM là pg góc DAB
cái kia cm tương tự là dc
b.[TEX] \widehat{AMB} = 180^o - \widehat{MAB} - \widehat{MBA} = 180^o - 1/2( \widehat{DAB} + \widehat{ABC} ) = 180^o - 1/2*180^o = 90^o[/TEX]
pan co the trinh bay ro hon ko pannnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Top Bottom