toán khó quá

B

braga

[TEX]a, \ |x-4| - 2x = 1 \Leftrightarrow |x-4|=1+2x \Leftrightarrow \[4-x=1+2x \\ x-4=-1-2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=1[/TEX]

[TEX]b, \ [/TEX] cộng 3 phân số là , sau đó ta được [TEX]12x=15y=20z[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

shunkyuzo

Thanks cái

[TEX]a, \ |x-4| - 2x = 1 \Leftrightarrow |x-4|=1+2x \Leftrightarrow \[4-x=1+2x \\ x-4=-1-2x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=3[/TEX]

[TEX]b, \ [/TEX] cộng 3 phân số là , sau đó ta được [TEX]12x=15y=20z[/TEX]

câu a hình như sai rồi bạn ơi!
Bạn xem lại giùm đi
cái x-4=-1-2x là bằng
x+2x=-1+4
3x=3
\Rightarrow x=1 chứ bạn??????
 
S

shunkyuzo

:d

cộng 3 phân số lại, ta được
12x - 15y = 20z - 12x = 15y - 20z = 0
\Rightarrow 12x - 15y - 20z + 12x - 15y + 20z = 0
\Rightarrow 24x - 30y = 0
\Rightarrow 24x = 30y
\Rightarrow [TEX][B]x = \frac{30y}{24}[/B][/TEX]
\Rightarrow [TEX][B]y = \frac{24x}{30}[/B][/TEX]
 
Top Bottom