toán khó phân số

A

angleofdarkness

Mấy bài này có trong sách NCPT toán 6 em nhé!

=============================
 
R

riverflowsinyou1

Giải

Tìm n để p/s sau tối giản
5n+6/6n+5
Giải kĩ giúp mình nha
Điều kiện n phải là số nguyên
Đặt ƯCLN(5.n+6;6.n+5)=d
\Rightarrow 30.n+36 chia hết cho d
30.n+25 chia hết cho d
\Rightarrow 11 chia hết cho d \Rightarrow d E {1;-1;11;-11}
Đối với d=11 và d=-11 thì
5.n+6 # 11.k
6.n+5 # 11.p
Hay n $ (11.k-6):5 và n # (11.p-5):6
Không biết đúng không nhé :3
 
Top Bottom