G
g_dragon88
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Gọi a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác, có 3 đường cao tương ứng là [TEX] h_a[/TEX], [TEX] h_b[/TEX], [TEX] h_c[/TEX]. Chứng minh rằng:
[TEX] \frac{ (a+b+c)^2}{ h_a^2+ h_b^2+ h_c^2}[/TEX] \geq 4
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm K, L, M sao cho tam giác KLM vuông cân tại K. Chứng minh rằng:
[TEX] \frac{ S_KLM}{ S_ABC}[/TEX] \geq [TEX] \frac{1}{5}[/TEX]
Bài 3: Gỉa sử D thuộc tam giác nhọn ABC sao cho [TEX] \widehat{ADB} = \widehat{ACB}[/TEX]+90* và AC.BD= AD.BC. Tính giá trị của :
[TEX] \frac{AB.CD}{AC.BD}[/TEX]
[TEX] \frac{ (a+b+c)^2}{ h_a^2+ h_b^2+ h_c^2}[/TEX] \geq 4
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm K, L, M sao cho tam giác KLM vuông cân tại K. Chứng minh rằng:
[TEX] \frac{ S_KLM}{ S_ABC}[/TEX] \geq [TEX] \frac{1}{5}[/TEX]
Bài 3: Gỉa sử D thuộc tam giác nhọn ABC sao cho [TEX] \widehat{ADB} = \widehat{ACB}[/TEX]+90* và AC.BD= AD.BC. Tính giá trị của :
[TEX] \frac{AB.CD}{AC.BD}[/TEX]