Toán khó nhất hạng dei

N

niemkieuloveahbu

:)
1)Đk: [TEX]x \neq -1[/TEX]
PT\Leftrightarrow[TEX]1-x=(1+x)(1-2x)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2x^2=0 \Leftrightarrow x=0(tm)[/TEX]
2)Đk: [TEX]x \neq -1[/TEX]
PT\Leftrightarrow[TEX]x^2+x-1=0[/TEX]
Dễ giải ra nghiệm em nhé
Chị không bít nó khó ở điểm nào??
 
K

khanhhotboy98

TK chị, e cũng làm được rùi :D
Bài 2: Biết m là tổng 2 số chính phương, n cũng là tổng 2 số chính phương. CMR : tích mn là tổng của 2 số chính phương
 
T

tuanhot

Dat :m=a^2+b^2 , n=c^2+d^2
ta co:mn=(a^2+b^2)(c^2+d^2)​
=a^2c^2+2abcd+b^2d^2+a^2d^2-2abcd+b^2d^2​
=(ac+bd)^2+(ad-bc)^2\Rightarrowdpcm​
 
K

khanhhotboy98

Khẹc em lộn đề ùi!!!
Em chữa lại rồi đấy, đáp án câu a là ko có GT thoả mãn, câu b là 1
Thông cảm e nhá
Bài típ: tìm n nguyen để n+3 chia hết cho (n^2)+1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom