tính giá trị biểu thức : 2a-5b/a-3b với a/b=3/4
G girl_7a_2000 25 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức : 2a-5b/a-3b với a/b=3/4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức : 2a-5b/a-3b với a/b=3/4
0 0973573959thuy 25 Tháng ba 2013 #2 a/b=3/4 \Rightarrow $a = \frac{3b}{4}$ $\frac{2a - 5b}{a - 3b} = \frac{2.\frac{3b}{4} - 5b}{\frac{3b}{4} - 3b} = \frac{\frac{3b}{2} - 5b}{\frac{-9b}{4}} = \frac{-7b}{2} : \frac{-9b}{4} = 1\frac{5}{9}$
a/b=3/4 \Rightarrow $a = \frac{3b}{4}$ $\frac{2a - 5b}{a - 3b} = \frac{2.\frac{3b}{4} - 5b}{\frac{3b}{4} - 3b} = \frac{\frac{3b}{2} - 5b}{\frac{-9b}{4}} = \frac{-7b}{2} : \frac{-9b}{4} = 1\frac{5}{9}$