tính giá trị biểu thức; 2a-5b/a-3b với a/b=3/4
G girl_7a_2000 25 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức; 2a-5b/a-3b với a/b=3/4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức; 2a-5b/a-3b với a/b=3/4
H hoangtrongminhduc 26 Tháng ba 2013 #2 $\dfrac{2a-5b}{a-3b}=2+\dfrac{b}{a-3b}$ ta có $\dfrac{a-3b}{b}=a/b-3=\dfrac{3}{4}-3=\dfrac{-9}{4} $=>$\frac{b}{a-3b}=\frac{-4}{9}$ =>$\dfrac{2a-5b}{a-3b}=2+\dfrac{-4}{9}=\dfrac{14}{9}$
$\dfrac{2a-5b}{a-3b}=2+\dfrac{b}{a-3b}$ ta có $\dfrac{a-3b}{b}=a/b-3=\dfrac{3}{4}-3=\dfrac{-9}{4} $=>$\frac{b}{a-3b}=\frac{-4}{9}$ =>$\dfrac{2a-5b}{a-3b}=2+\dfrac{-4}{9}=\dfrac{14}{9}$