toan kho nha

H

haibara4869

Bài 1: Ta có:
$a = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{100}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $2a = 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^{101}$
$\Leftrightarrow 2a - a = 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^{101} - (2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^{100})$
$\Leftrightarrow a = 2^{101} - 2$

Bài 2: Nghiệm gì đây??
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh_no1_hp

giúp bạn nha!!!!!

x.(x+1).(x+2).....(x+30)=930
ta có :Số lượng số của dãy trên là:
((x+30)-x):1+1=x+30-x+1=31(số hạng)
xét tổng vế trái:
((x+30)+x).31:2=930
x+x+30=930.2:31
2x+30=60
2x=30
x=15
Vậy x=15 thỏa mãn đề bài
(((((Nhớ thanks nha))))
Không có ai là kém cỏi ,hãy tự hỏi minh đã cố gắng chưa..........:khi (59):
 
C

chienhopnguyen

x.(x+1).(x+2).....(x+30)=930
ta có :Số lượng số của dãy trên là:
((x+30)-x):1+1=x+30-x+1=31(số hạng)
xét tổng vế trái:
((x+30)+x).31:2=930
x+x+30=930.2:31
2x+30=60
2x=30
x=15
Vậy x=15 thỏa mãn đề bài
(((((Nhớ thanks nha))))
Không có ai là kém cỏi ,hãy tự hỏi minh đã cố gắng chưa..........:khi (59):

Sai rồi bạn ạ
đây là nhân chứ không phải
cộng đâu mà bạn lại có cách tính như vậy
Xem lại đi!
 
T

tuananh_no1_hp

fw

sorry sai rồi đó đừng có chép nha
tui cứ tưởng là cộn bởi vì mới làm!!!!!!!
 
N

ngoc1thu2

toán

x có nguyên ko bạn? nếu có thì pt vô nghiệm rồi (vế trái ko chia hết cho 9) còn vế phải là tích 31 số nguyên lt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom