toan kho nek!

H

harrypham

Đề bài có lẽ phải nói rõ số lớn là số chia hay số bị chia chứ.

Gọi số bị chia A, số chia là B, thương là C, thì [TEX]A:B=C[/TEX].

+ Nếu số lớn là số bị chia, số nhỏ là số chia.
Ta có [TEX]C=6B \Rightarrow \frac{B}{C}= 6[/TEX] và [TEX]C= \frac{1}{2}A \Rightarrow \frac{A}{C}= \frac{1}{2}[/TEX].

Do đó [TEX]\frac{A}{C}: \frac{B}{C}= \frac{1}{2}: 6 = \frac{1}{12}[/TEX].
Mà [TEX]\frac{A}{C}: \frac{B}{C}=C[/tex] nên [TEX]C= \fbox{\frac{1}{12}}[/TEX].

+ Nếu số nhỏ là số bị chia, số lớn là số chia.
Ta có [TEX]C=6A \Rightarrow \frac{A}{C}=6[/TEX] và [TEX]C= \frac{1}{2}B \Rightarrow \frac{B}{C}= \frac{1}{2}[/TEX].

Do đó [TEX]\frac{A}{C}: \frac{B}{C}= 6: \frac{1}{2}=12[/TEX].
Như vậy [TEX]C= \fbox{12}[/TEX].
 
Top Bottom