toán khó nè

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho Sn=1-2+3-4+...+(-1)^n-1.n với n=1,2,3...
Tính S35+S60
Chú ý:n,35,60 là ở dưới S
2,Hai địa điểm A vàB cách nhau 30 km.Hai ô tô khởi hành cùng 1 lúc và đi ngược chiều nhau.Ô tô 1 đi từ A,ô tô 2 đi từ B,chúng gặp nhau lần 1 tại C cách B là 12 km.Sau khi gặp nhau,ô tô 1 lại tiếp tục đi đến B rồi quay lại A.ô tô 2 lại tiếp tục đi đến A rồi quay lại B.Chúng gặp nhau tại D. Hỏi D cách A bao nhiêu km?
GIÚP MÌNH NHA!;)THANKS NHÌU NHA!:-*:-*:-*:-*:-*:-*
ADD NICK TUI VÀO NÈ:leewoohyon_1997
 
D

doconga_hd

đạt vận tốc ban đàu của 2 xe lần lựot là
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex
=1.5
đặt quãng đường mà 2 xe đi đc đên lần gặp nhau lần 2 là
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

vậy 2 xe gặp nhau cách B 6 km
như vậy có đúng ko nhỉ
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

Với n chẳn
[TEX]Sn= 1 - 2 + 3 ..... -n + = (1 + 3 + 5 + ....+ n-1) - ( 2 + 4 + ... + n)[/TEX]
[TEX]= \frac{n.n}{4} - \frac{n(n+2)}{4} = \frac{-n}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S35 = S34 + 35 = \frac{-34}{2} + 35 = 18[/TEX]
[TEX] \Rightarrow S60 = \frac{-60}{2} = -30[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S35 + S60 = 18 - 30 = -12[/TEX]
 
L

le_tien

Gọi [TEX]V1 ; V2[/TEX] lần lượt là vận tốc của xe xuất phát tại A và tại B
Ta có [TEX]BC = 12 km , AC = 30 - 12 = 18 km[/TEX]
Theo đề bài ta có phương trình

[TEX]\frac{18}{V1} = \frac{12}{V2} \Leftrightarrow \frac{V1}{V2} = \frac{3}{2}[/TEX]

Gọi x la khoảng cách từ D đến B
Ta có

[TEX]\frac{30 + x }{V1} = \frac{60 - x}{V2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{30 + x}{60 - X} = \frac{V1}{V2} = \frac{3}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 60 + 2x = 180 - 3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 5x = 120 \Leftrightarrow x = 24[/TEX]
Vậy 2 xe gặp nhau lần 2 cách B 24km
 
Top Bottom