toán khó nè

C

chieudan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1cho tam giác ABC ,gọi D là trung điểm of AB . Đường thẳng đi qua D song song với BC cắt AC ở E. đường thẳng qua E song song với BA cắt BC ở F.hãy c/m
:
a) AD=EF
b)tam giác ADE=tam giácEFC
c)F là trung điểm của BC
2) tìm giá trị nhỏ nhất của :
A =/x-2003/+/x-1/
3)tính GTBT
x(x-y)-y(y-x) biết x=100007;y=7[/
SIZE]
 
S

snowflower_96hn

1. A) Cậu cm tứ giác BDEF là hình bình hành
Suy ra BD=EF
mà BD=AD(gt)
nên AD=EF
b)cậu chưng minh theo trường hợp cgc
c) cậu ứng dụng vào đường trung bình của tam giác
 
D

djbirurn9x

Bài 1:
a) AD=EF
Có: AB//EF
=>góc BDF=góc DFE
Có: BC//DE
=>góc BFD=EDF
Xét tam giác BDF và tam giác EFD có:
góc BDF=góc DFE; góc BDF=góc DFE; DF là cạnh chung.
=>2 tam giác BDF và tam gíc EFD bằng nhau:
=>BD=EF
Có: AD=BD (D là trung điểm AB)
mà BD=FE
nên AD=FE

b)tam giác ADE=tam giác EFC
Có: AB//EF
=>góc DAE= góc FEC; góc ADE= góc FED
Có: BC//DE
=>góc DEF= góc EFC
Có: góc ADE= góc FED
mà góc DEF= góc EFC
nên góc DAE= góc EFC
Xét tam giác DAE và tam gíc EFC có:
AD=FE; góc DAE= góc EFC; góc DAE= góc FEC
=>2 tam giác DAE và FEC bằng nhau.

c)F là trung điểm của BC
Mình cũng không biết nữa. Chắc phải dùng đường trung bình của tam giác quá!:D

Bài 2: Giá trị nhỏ nhất của A=2002

Bài 3: Tính GTBT
x(x-y)-y(y-x) biết x=100007;y=7
=100007.(100007-7)-7.(7-100007)
=100007.10000-7.(-100000)
=10000700000-(-700000)
=10000700000+700000
=10001400000
Nhớ thank nha! :D
HAPPY NEW YEAR!
 
M

muasaobang_197

=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
Y

yumi_26

thanks hay ko...tuỳ bạn

1cho tam giác ABC ,gọi D là trung điểm of AB . Đường thẳng đi qua D song song với BC cắt AC ở E. đường thẳng qua E song song với BA cắt BC ở F.hãy c/m
:
a) AD=EF
b)tam giác ADE=tam giácEFC
c)F là trung điểm của BC

a) Xét [TEX]\triangle \[/TEX]ADE và [TEX]\triangle \[/TEX]DEF có:
- [TEX] \hat{ADE}[/TEX]=[TEX] \hat{DEF}[/TEX] (so le trong)
- DE chung
- [TEX] \hat{EDF}[/TEX]=[TEX] \hat{AED}[/TEX] (so le trong)
Do đó [TEX]\triangle \[/TEX]ADE = [TEX]\triangle \[/TEX]FED (g.c.g)
\Rightarrow AD = EF (2 cạnh tương ứng) (đccm)
b) & c): 2 câu này để suy nghĩ sau
 
Top Bottom