toan khó nè

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. rút gọn:

a, căn của ( 5 - căn 5/ 5+ căn 5) + căn của (5+căn 5/ 5 - căn 5)
b, căn của(3 - căn 5 ) x {( 3+ căn 5) } / căn 10 + căn 2

c, căn của( 2 - căn 3 ) x ( căn 5 + căn 2)

d, căn của { 4+ căn của (10 + 2căn 5) } + căn của {4 - căn của ( 10 + 2căn 5) }

máy em bị lỗi nhờ anh chị sửa giùm
 
K

kool_boy_98

Cái này bạn chỉ cần biến đổi một chút là được.

a) $$\sqrt{\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}}+\sqrt{\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}}$$

$$=\sqrt{\frac{(5+\sqrt{5})^2}{(5-\sqrt{5}).(5+\sqrt{5})})}+\sqrt{(\frac{(5-\sqrt{5})^2}{(5+\sqrt{5}).(5-\sqrt{5})}}$$

$$=\frac{5+\sqrt{5}}{\sqrt{25-5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{25-5}}$$

$$=\frac{10}{\sqrt{20}}$$

$$=\sqrt{5}$$

Những ý sau bạn làm tương tự chỉ khác là dấu cộng thành nhân.

 
Top Bottom