Toán khó nè

N

nhimcoi6

Chứng minh nếu a+b+c=0 thì X=1 là 1nghiệm của đa thức sau
ax^2+bx+c
bài nay de ma
Đặt f(x)=ax^2+bx+c
ta có f(1)=a.a^2+b.1+c=a+b+c =0
=> x=1 là nghiệm của đa thức f(x)=ax^2+bx+c
___________________________
ta có f(1)=a.a^2+b.1+c=a+b+c =0????
@soicon_boy_9x:Thế này là sao
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Giải lại
Ta có:
[TEX]f(x)=ax^2+bx+c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(1)=a.1^2+b.1+c=1a+1b+c=a+b+c=0[/TEX]
Vậy x=0 là nghiệm của đa thức f(x)
Địa chỉ:116 Đội Cung,phường Đông Thọ,TP Thanh Hóa,Tỉnh Thanh Hóa
 
Top Bottom