Toán khó nè

T

tuantu_kute1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;););););)
CHO TAM GIÁC ABC VUÔNG TẠI A. VẼ TRUNG TUYẾN AM. TRÊN TIA ĐỐI TIA MA LẤY AD SAO CHO MA=MD
CÂU A.CHỨNG MINH TAM GIÁC MAB=TAM GIÁC MDC.TỪ ĐÓ\RightarrowTAM GIÁC ACD VUÔNG
CÂU B. K LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AC.CHỨNG MINH KD=KB
CÂU C.KD\bigcap_{}^{}BC=I,KB\bigcap_{}^{}AD=N. CHỨNG MINH KIN LÀ TAM GIÁC CÂN
GIÚP MÌNH CÀNG NHANH CÀNH TỐT NHA:|:|:|:|:|:|:|:|
 
N

nkoxsjeuway

a) Chứng minh được [TEX]\triangle MAB=\triangle MDC[/TEX] (c.g.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BCD}[/TEX] (2 góc tương ứng)
mà 2 góc trên ở vị trí so le trong
\Rightarrow AB//CD
AB vuông góc AC (tam giác ABC vuông tại A)
\Rightarrow CD vuông góc AC
nên [TEX]\triangle ADC [/TEX] vuông tại C
b) Theo t/ c đường trung tuyến trong tam giác vuôngta được AM=1/2 BC (chứng minh 2 tam giác ABC và tam giác ADC bằng nhau cũng ra)
\Rightarrow AM=MB=MC
Chứng minh được [TEX]\triangle AMK=\triangle CMK[/TEX] (c.c.c)
\Rightarrow [TEX]\widehat{AMK}=\widehat{CMK}[/TEX] ( 2 góc tương ứng)
Từ đó c/m được [TEX]\widehat{KMB}=\widehat{KMD}[/TEX] (cùng cộng với 2 góc đối đỉnh bằng nhau)
[TEX]\triangle KMB=\triangle KMD[/TEX] (c.g.c)
\Rightarrow KB=KD (2 cạnh tương ứng)
 
Top Bottom