toán khó nè

Q

quynhnhung81

cho đồ thị hàm số y=ax+b (a khác 0)
C/m: a) đồ thị trên là một đường thẳng
b) cắt trục tung tại tung tộ b
c) song song với đường thẳng y=ax
a) hàm số y= ax+b (a # 0) là hàm số bậc nhất nên đồ thị của nó là một đường thẳng

b) Không hiểu đề

c) Đường thẳng y=ax có hệ số b=0

Mà trong bài ra có cho b trong hàm số y=ax+b có cho b# 0 đâu mà chứng minh?
 
K

khanhtoan_qb

Bài toán yêu cầu chứng minh mà

Đâu phải tìm x?


....
Bởi vì bài toán yêu cầu là chứng minh đường thẳng ....
Nên A (0, b) thuộc đồ thị y = ax + b
Mà A (0, b) chính là giao của y = ax + b và trục tung và có tung độ là b \Rightarrow đpcm
p/s Bà đọc xong cái này nhớ thanks đó :))
 
Top Bottom