toán khó nè!!!!!!!!!!!!!!!!

Q

quynhnhung81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của cạnh AB và D là điểm trên đoạn thẳng MB với 2MD=MB. Cho biết góc MCD= góc BCD. Chứng minh góc ACD=90 độ

Bài 2: Trong tam giác ABC, ba phân giác trong AD, BE,CF đồng quy ở I. Tìm tính chất tam giác ABC khi AI/AD.BI/BE.CI/CF đạt giá trị lớn nhất?

Nhớ kèm giải thích nha:)
 
K

kimanh85

- Trong ý thứ 1 em chia ra các khoảng đk như sau: x>=1; x<= -2; x nằm trong (-2;1)
TH1: x>=1 thì ptrinh sẽ trở thành: x+2+x-1 = 4x-3 --> x= 2 (thỏa mãn)
TH2: x<=-2 ptr trở thành: -x-2-x+1 = 4x-3 --> x= 1/3 (Loại)
TH3: x nằm trong (-2;1) thì Ptr trở thành: x+2-x+1 = 4x-3 --> x=3/2 (loại)
Vậy x=2 là nghiệm duy nhất của ptr.
- Trong ý thứ 2 e cg chia ra các khoảng xđ của biến đó là: x<=0, x>=3 và x nằm trong (0;3) để giải. Và kiến thức cần nhớ ở đây chính là trị tuyệt đối của A bằng chính nó nếu A>=0 và ngược lại trị tuyệt đối của A bằng -A nếu A<0.
- Trong ý thứ 3 do e viết chưa rõ đầu bài nên c k hướng dẫn e đc. Em nên viết rỗ là căn bậc hai hay căn bậc 3
 
N

nhockthongay_girlkute

căn 3x ^2 + 5x+8 + căn 3x^2 + 5x + 1 = 1
đặt [TEX]3x^2+5x=t[/TEX] ta có
[TEX]\sqrt{t+8}+\sqrt{t+1}=1[/TEX] [TEX]t\ge\ -1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{t+8}=1-\sqrt{t+1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t+8=1+t+1-2\sqrt{t+1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2\sqrt{t+1}=t-6[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4[t+1]=[t-6]^2[/TEX]
\Leftrightarrowt=...
 
R

raybi12

trường hợp 3 là căn bậc 2 đó
ai giúp mình nha. THank nhiều
còn 1 con nữa là.
căn 3x+7 - căn x+1=2
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

trường hợp 3 là căn bậc 2 đó
ai giúp mình nha. THank nhiều
còn 1 con nữa là.
căn 3x+7 - căn x+1=2
[TEX]\sqrt{3x+7}-\sqrt{x+1}=2[/TEX] đk ....
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3x+7}=2+\sqrt{x+1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3x+7=4+x+1+2\sqrt{x+1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2[x+1]=2\sqrt{x+1}[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt{x+1}=t\ge\ 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2t^2-2t=0[/TEX]
\Leftrightarrow t=0; t=1
........
P/S , nhấn nút cảm ơn ở góc phải màn hih` cho tớ ý
 
Top Bottom