toán khó nè giai giùm mình vs mọi ng oy

Status
Không mở trả lời sau này.
K

khoctrongmua1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gỉa sử C và D là 2 điểm thuộc đồ thị hàm số y= 5-4x

a.Tung độ của C là bao nhiêu nếu hoành độ của nó là 3/4
b.Hoành độ của D là bao nhiêu nếu tung độ của nó là -7


:confused::confused::confused: @-)@-)@-) giúp mình nha mình thanks trước hjhj
 
L

linhprothongminh

a)Nếu hoành độ là 3/4\Rightarrowx=3/4
Thay x=3/4 vào hàm số y=5-4x ta có:
y=5-4.3/4=2
Vậy nếu hoành độ là 3/4 thì tung độ là 2
b)Nếu tung độ là -7 thì\Rightarrowy=-7
Thay y=-7 vào hàm số y=5-4x ta có:
-7=5-4x\Rightarrowx=3
Vậy nếu tung độ là -7 thì hoành độ của D là 3
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

a) Nếu $x= \dfrac{3}{4} \implies y=5- \dfrac{3}{4} \times 4 = 2$.
Vậy tung độ điểm $C$ là $2$.

b) Nếu $y=-7 \implies 4x=12 \implies x=3$.
Vậy hoành độ điểm $D$ là $3$.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom