toán khó nè giai giùm mình vs mọi ng oy

K

khoctrongmua1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam Giác BC vuông góc tại A,trung tuyen AM .Trên tia đối của tia Ma lấy điểm D sao cho MA=MD.Nối CD.Chứng minh:
a.Tam giác AMB=tam giác DMC
b.ACD=90độ
c.Biết BC=10cm,CD=8cm.Tính AB
d.Góc MD nhỏ hơn nửa chu vi Tam Giác ABC






GIÚP MINH VS MAI MINH CẦN GẤP HUHUHUHUHHUHUH :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::eek::eek::eek::eek:
 
C

callalily

đây box Văn mà bạn
nhưng mình cũng giải cho này
a,Xét hai tam giác BMA và DMC
có:
BM=CM(Mtrung điểm của BC)
AM=MD(gt)
[TEX]\hat{BMA}[/TEX]=[TEX]\hat{DMC}[/TEX] (đối đỉnh)
=> tam giác BMA = tam giác DMC (c.g.c)
b,theo câu a ta có [TEX]\hat{ABC}=\hat{BCD}[/TEX]
=>AB//CD=> [TEX]\hat{BAC}+\hat{DCA}=180^o[/TEX]
mà [TEX]\hat{BAC}=90^o[/TEX]=> [TEX]\hat{DCA}=90^o[/TEX]
c,tính AC chứ bạn
theo câu a ta có tam giác BMA = tam giác DMC (c.g.c)
=> CD=AB =>AB=8cm
áp dụng định lý Py-ta -go vào tam giác ABC => AC=6cm
d,sao lại là góc MD?
 
N

nang_tien_vui_ve

Bộ đ.i.ê.n hay sao mà đăng toán khó gì gì đó trong phần làm văn? Đ.I.Ê.N
:khi (129)::khi (129)::khi (129):
 
Top Bottom