toán khó nè các bạn !

  • Thread starter cau_be_thong_minh1998
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,102

K

ke0be0b0ng

mình không biết chắc lắm bạn ạ. Nếu sai ban bỏ qua nhé. Bài nay hơi khó trình bày một chút.

tách như sau:

444......444 = 444........444000......000 + 444.......444
2n chữ số 4 n chữ số 4 n chữ số 0 n chữ số 4

= 444.........444 X 1000.......000 + 444.......444
n chữ số 4 n chữ số 0 n chữ số 4


KHI ĐÓ A = 444.........444 X 1000.......000 + 444.......444 - 888........888
n chữ số 4 n chữ số 0 n chữ số 4 n chữ số 8


<=> A = 444.........444 X 1000.......000 - 444.......444
n chữ số 4 n chữ số 0 n chữ số 4


<=> A = 444.........444 X ( 1000.......000 - 1)
n chữ số 4 n chữ số 0


<=> A = 444.........444 X 999........999
n chữ số 4 n chữ số 9

<=> A = 111......111 X 4 X 111.......111 X 9
n chữ số 1 n chữ số 1

<=> A = (111.....111)^2 X 2^2 X 3^2
n chữ số 1

<=> A = ( 111.......111 X 2 X 3) ^ 2

Vậy A là số chính phương. Chúc học tốt môn toán!!!!!!!!!!
 
Top Bottom