Toán khó nè bàkon ơi, giúp mình nha

M

moriran102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh rằng tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thêm 1 là một số chính phương.

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử

$N= x^2 +4x+3$

Bài 3: So sánh 2 biểu thức:

$a) P=(x^2+y^2)^2; Q=(x^2-y^2)^2+4x^2y^2$

$b)$ Từ đó tìm bộ ba số tự nhiên khác 0 (a,b,c) thõa mãn biểu thức : $a^2+b^2=c^2$


giúp mình nha mấy bạn, mình bó phép 3 bài này luôn đó :confused: mấy bạn giúp mình nha
THANKS nhìu
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 1: Chứng minh rằng tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thêm 1 là một số chính phương.

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử


$N= x^2 +4x+3$


Bài 3: So sánh 2 biểu thức:


$a) P=(x^2+y^2)^2; Q=(x^2-y^2)^2+4x^2y^2$


$b)$ Từ đó tìm bộ ba số tự nhiên khác 0 (a,b,c) thõa mãn biểu thức : $a^2+b^2=c^2$



giúp mình nha mấy bạn, mình bó phép 3 bài này luôn đó
:confused: mấy bạn giúp mình nha
THANKS nhìu



Bài 1:


Gọi 4 số tự nhiên liên tiếp lần lượt là $x;x+1;x+2;x+3$

Theo bài ra, ta có

$x(x+1)(x+2)(x+3)+1$

$=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1$

$=(x^2+3x)^2+2(x^2+3x)+1$

$=(x^2+3x+1)^2$

Bài 2:

$x^2+4x+3$

$=x^2+x+3x+3$

$=x(x+1)+3(x+1)$

$=(x+1)(x+3)$


Bài 3:

$Q=(x^2-y^2)^2+4x^2y^2$

$=x^4-2x^2y^2+y^4+4x^2y^2$

$=x^4+2x^2y^2+y^4$

$=(x^2+y^2)^2=P$

Bộ 3 số tự nhiên thỏa mãn $a^2+b^2=c^2$ có dạng tổng quát

$(a;b;c)=(x^2-y^2;2xy;x^2+y^2)$ với $x;y;z \in Z$
 
T

thaonhi_98

Bai2) x^2+4x+3=x^2+x+3x+3=x(x+1)+3(x+1)=(x+3)(x+1)
3) Q=(x^2+y^2)^2=x^4+2^2y^2+y^4
P=(x^2-y^2)^2=x^4-2x^2y^2+y^4+4x^2y^2=x^4+2x^2y^2+y^4=Q
Vậy Q=P
 
P

phumanh_pro

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử

$N= x^2 +4x+3$

giải
[TEX]N=x^2+4x+3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+x+3x+3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x^2+x)+(3x+3)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x(x+1)+3(x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+3)(x+1)[/TEX]

ấn đúng cái bạn ơi​
 
1

1280n36

Bài 1: Chứng minh rằng tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thêm 1 là một số chính phương.
goi x la so be nhat-> 4 so tu nhien lien tiep la x ; x+1 ; x+2 ; x +3 , ta co
x(x+1)(x+2)(x+3) + 1 =[x(x+3)].[(x+1)(x+2)] + 1 =(x^2+3x)(x^2+3x+2) + 1
dat x^2+3x= t, ta co:
(x^2+3x)(x^2+3x+2) + 1 =t.(t+2) +1= t^2+2t+1=(t+1)^2(Dieu phai chung minh)

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử

N=x^2+4x+3
N=(x^2+3x)+(x+3)
N=x(x+3)+(x+3)
N=(x+3)(x+1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom