Toan kho ne ai giai dc thi trong thuong .....

  • Thread starter chjt4ylench0j_tjnhl4gj
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 802

S

sakura_thix_sasuke

Cho tam giac ABC co 3 goc nhon , tu diem M tren canh BC ke cac duong MP vuong goc voi AB tai P . Ke MQ vuong goc AC tai Q . Biet goc A = 70* , tinh PMQ
co gang giai nha cac ban :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
Dễ quá trời luôn
Nối AM, ta có:
Trong tg AMP: Góc PAM+Góc AMP+Góc P=180*
Trong tg AMQ:Góc QAM+Góc AMQ+Góc Q=180*

-> Góc PAM+Góc AMP+Góc P+Góc QAM+Góc AMQ+Góc Q=360*
->(Góc PAM+Góc QAM)+(Góc P+Góc Q)+(Góc AMP+Góc AMQ)=360*
->70*+180*+Góc PMQ=360*
->Góc PMQ=360*-70*-180*=110*
Ok:eek:
 
Last edited by a moderator:
C

chjt4ylench0j_tjnhl4gj

ua sao tu dang , tu giai vay ban ********************************************************??
 
Top Bottom