toán khó này

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Thống kê điểm 10 môn Toán trong học kì I của lớp 6A người ta thấy: có 40 học sinh đạt ít nhất một điểm 10; 27 học sinh đạt ít nhất hai điểm 10; 19 học sinh đạt ít nhất ba điểm 10; 14 học sinh đạt ít nhất bốn điểm 10 và không có học sinh nào đạt được năm điểm 10 hoặc nhiều hơn. Tổng số điểm 10 môn Toán lớp 6A đạt được trong học kì I là
2)Cho P là tập hợp các số tự nhiên có ba chữ số, tận cùng bằng 5. Số phần tử của tập hợp P là
 
S

sonhayen

1)Thống kê điểm 10 môn Toán trong học kì I của lớp 6A người ta thấy: có 40 học sinh đạt ít nhất một điểm 10; 27 học sinh đạt ít nhất hai điểm 10; 19 học sinh đạt ít nhất ba điểm 10; 14 học sinh đạt ít nhất bốn điểm 10 và không có học sinh nào đạt được năm điểm 10 hoặc nhiều hơn. Tổng số điểm 10 môn Toán lớp 6A đạt được trong học kì I là 116 điểm 10.
2)Cho P là tập hợp các số tự nhiên có ba chữ số, tận cùng bằng 5. Số phần tử của tập hợp P là 180 phần tử.
Nhớ cản ơn tớ nhé!
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

khanhly_99

này ''sonhayen '' hình như cách giải của cậu có vấn đề
1/ số h/s đạt 1 điểm 10 là :40-27=13 (h/s)
số h/s đạt 2 điểm 10 là : 27-19=8 (h/s)
số h/s đạt 3 điểm 10 là :19-14=5 (h/s)
số h/s đạt 4 điểm 10 là :14 (h/s)
vậy có : 13.1+8.2+5.3+14.4=100 (điểm 10 )
2/ Ta có P = 105 ,115 ,125, ... ,995 (khoảng cách là 10 )
có số số hạng là : ( 995- 105 ) :10 +1 =90
P có 90 phần tử
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom